10 đồng tiền điện tử đáng mơ ước nhất cho năm 2022

Theo Beincrypto, đã có sự tăng trưởng ổn định về người dùng mới và ví hoạt động trong thị trường tiền điện tử trong suốt năm 2021. Nhiều người bắt đầu xem xét thị trường hơn bao giờ hết, nhưng làm thế nào để họ biết nên đầu tư vào tài sản nào?

PHƯƠNG PHÁP LUẬN ĐẰNG SAU BẢNG XẾP HẠNG

Để xác định thứ hạng cho những đồng tiền này, một phương pháp luận với ba tiêu chí cụ thể sẽ được sử dụng. Điều này sẽ được thực hiện để cung cấp cơ sở và lý do của chúng tôi cho các bảng xếp hạng này.

Tiêu chí cho phương pháp luận như sau:

 1. Vốn hóa thị trường – Các loại tiền điện tử được chọn sẽ nằm trong top 100 loại tiền điện tử hàng đầu dựa theo vốn hóa thị trường. Điều này được thực hiện để lọc ra các dự án ít được biết đến hơn.
 2. Tỷ lệ tăng vào năm 2021 – Các loại tiền điện tử đã hoạt động tốt trong lịch sử thường tiếp tục tăng trong tương lai. Do đó, các loại tiền điện tử được chọn đã có tỷ lệ tăng vượt trội khi đo lường từ đầu năm.
 3. Triển vọng biểu đồ và các sự kiện năm 2022 – Đây là một tiêu chí tùy ý hơn, vì việc đọc biểu đồ và tầm quan trọng của các sự kiện có bản chất hơi chủ quan. Do đó, tiêu chí này nên được xem như là một quan điểm cá nhân được hỗ trợ bởi các lập luận hơn là một thực tế đã nêu.

10. AXIE INFINITY (AXS)

 • Giá: 102,77 USD
 • Vốn hóa thị trường: 6,28 Tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #27

AXS là loại tiền điện tử dựa trên Ethereum sử dụng trong trò chơi điện tử trực tuyến Axie Infinity. Hệ sinh thái chơi để kiếm tiền là một trong những phát triển tiền điện tử thú vị nhất vào năm 2021, thu hút được sức hút đáng kể ở Đông Nam Á.

Một trong những trò chơi được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng quan tâm này là Axie Infinity, trò chơi đang tiếp cận 3 triệu thành viên cộng đồng. Axie Infinity là một tựa game dựa trên công nghệ blockchain, được lấy cảm hứng từ game nổi tiếng toàn cầu một thời là Pokémon. Với Axie Infinity, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền (token) bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái dự án. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (thường được gọi là Axies).

Token AXS là cần thiết cho các giao thức quản trị và để tạo ra nhiều phát triển hơn. Trường hợp sử dụng của nó cũng được hưởng lợi từ việc phát hành sàn giao dịch phi tập trung Ronin, cho phép đặt cược AXS. Năm 2022 cũng sẽ mang đến nhiều phát triển mới, chẳng hạn như “Land Gameplay”, “Battles v2” và việc phát hành phiên bản alpha của trò chơi.

Vào đầu năm 2021, AXS đã được giao dịch gần 0,50 USD. Nó là đối tượng của một mức tăng điển hình trong năm và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 166,09 USD vào ngày 4 tháng 11. Điều này dẫn đến mức tăng 33,118% so với mức thấp nhất.

Mặc dù token đã giảm kể từ đó, nhưng có sự hỗ trợ đáng kể ngay dưới mức giá hiện tại lần lượt là 83,7 USD và 64,4 USD. Một trong hai khu vực này có thể giúp ngăn chặn thủy triều đang giảm.

Biểu đồ theo TradingView

9. THETA NETWORK (THETA)

 • Giá: 4,39 USD
 • Vốn hóa thị trường: 4,4 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #40

Theta là một mạng lưới blockchain tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp phát trực tuyến video. Nó nhằm mục đích phân quyền hoàn toàn việc phát trực tuyến video, để cải thiện thu nhập cho những người phát trực tuyến và dễ dàng quá trình phát trực tuyến của người dùng.

Để đạt được điều này, Theta sử dụng một mạng phi tập trung cho phép người dùng chia sẻ tài nguyên máy tính với nhau.

Nó có token gốc của riêng mình được gọi là THETA, chủ yếu giải quyết các vấn đề quản trị.

Một sự phát triển rất thú vị sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 2, trong thời gian ra mắt TDROP. Đây là một token mới thưởng cho việc khai thác thanh khoản NFT và cung cấp lợi ích cho người xác thực THETA.

Vào đầu năm, THETA đã được giao dịch gần 1,76 USD. Mức tăng hàng năm là đáng kể, mặc dù ít hơn nhiều so với AXS.

THETA tăng 800% trong 98 ngày, dẫn đến mức ATH mới là 15,88 USD vào tháng 4. Tuy nhiên, token đã giảm kể từ đó. Do đó, nó đã có xu hướng giảm trong phần lớn thời gian của năm.

Bất chấp sự sụt giảm này, có mức hỗ trợ rất mạnh ở mức 3,41 USD và khu vực có thể ngăn dòng chảy và bắt đầu các phiên tăng trong tương lai.

Biểu đồ theo TradingView

8. THORCHAIN (RUNE)

 • Giá: 6,96 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,78 Tỷ USD
 • thị trường Xếp hạng: #70

THORChain là một giao thức thanh khoản phi tập trung cho phép người dùng trao đổi các tài sản tiền điện tử khác nhau trong một thiết lập phi tập trung. Nói một cách đơn giản hơn, nó đóng vai trò như một cầu nối cho phép hoán đổi giữa các blockchain khác nhau.

Nó là duy nhất trong ý nghĩa bảo vệ khỏi sự mất mát vô thường đồng thời mang lại sản lượng cao.

Mainnet mới cho THORChain sẽ phát hành vào quý 2 năm 2022.

Mặc dù RUNE đã tăng đáng kể vào đầu năm, dẫn đến mức ATH mới là 21,29 USD vào ngày 21 tháng 5, nó đã giảm kể từ đó.

Tuy nhiên, nó đã cố gắng giữ trên vùng hỗ trợ ngang 4,80 USD, đã có từ tháng 3.

Biểu đồ theo TradingView

7. BITCOIN (BTC)

 • Giá: 45.956 USD
 • Vốn hóa thị trường: 867 tỷ USD
 • Vốn hóa thị trường Rank: #1

Bitcoin thực sự không cần phải giới thiệu, vì nó là tiền điện tử đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Nó là một sổ cái phi tập trung cho phép người dùng gửi tiền cho nhau mà không cần một bên trung gian.

Năm 2021 có đặc điểm là đầu tư tổ chức đáng kể nhảy vào BTC, do MicroStrategy dẫn đầu. Do đó, nếu điều tương tự tiếp tục diễn ra vào năm 2022, BTC có thể sẽ tiếp tục hoạt động như một trong những tài sản sinh lời cao nhất trong lịch sử.

BTC ít biến động hơn đáng kể khi so sánh với các loại tiền tệ khác. Mức cao nhất mọi thời đại lên tới 142% khi tính từ thời điểm mở cửa hàng năm.

BTC vẫn đang giữ trên mức hỗ trợ thoái lui 0,618 Fib ở mức 44,200 USD và có thể sớm tạo ra mức thấp cao hơn.

Biểu đồ theo TradingView

6. STELLAR (XLM)

 • Giá: 0,267 USD
 • Vốn hóa thị trường: 6,83 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #26

Stellar (XLM) là một mạng lưới blockchain được sử dụng để lưu trữ và chuyển tiền. Nó được thành lập vào năm 2014, với mục tiêu chính là cung cấp dịch vụ tài chính cho các khu vực trên thế giới khó tiếp cận dịch vụ ngân hàng.

Phí giao dịch trong mạng không đáng kể, được đặt ở mức cố định 0,00001 XLM. Do đó, do tốc độ nhanh và chi phí thấp, nó cực kỳ thích hợp để gửi tiền.

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, những người nắm giữ XLM sẽ nhận được một đợt airdrop token AQUA.

Biến động giá của XLM không có vẻ tăng giá như các đồng tiền khác được phân tích. Token đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,56 USD vào ngày 19 tháng 5, nhưng đã giảm kể từ đó và hiện chỉ cao hơn 110% so với mức mở hàng năm.

Tuy nhiên, vẫn có mức hỗ trợ rất mạnh ở mức 0,22 USD, một khu vực có thể bắt đầu đảo chiều.

Biểu đồ theo TradingView

5. ELROND (EGLD)

 • Giá: 297,75 USD
 • Vốn hóa thị trường: 5,9 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường : #28

Elrond là một giao thức blockchain sử dụng sharding để cung cấp tốc độ giao dịch rất nhanh.

Giao thức Elrond là một hệ sinh thái công nghệ cực kỳ tiên tiến bao gồm Internet of Things (IOT), tài chính phi tập trung và Fintech. Nền tảng hợp đồng thông minh của nó có thể thực hiện 15.000 giao dịch mỗi giây với chi phí chỉ 0,001 USD.

Cả giai đoạn thứ tư của việc đặt cược và quản trị trên chuỗi sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2022.

EGLD đã phải chịu mức tăng gần 1600% vào năm 2021, dẫn đến mức ATH mới là 544 USD vào ngày 23 tháng 11. Mặc dù đã giảm 45% kể từ đó, nhưng nó vẫn đang giao dịch trên vùng cao nhất mọi thời đại trước đó là 245 USD. Có thể là khu vực này bây giờ sẽ hoạt động như một hỗ trợ.

Biểu đồ theo TradingView

4. SOLANA (SOL)

 • Giá: 185 USD
 • Vốn hóa thị trường: 56,9 Tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #5

Solana là dự án phổ biến được sử dụng chủ yếu để tạo điều kiện cho việc tạo các ứng dụng phi tập trung (dApp). Nó sử dụng cả sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (proof of history) và bằng chứng cổ phần (proof of stake). Do mô hình đồng thuận kết hợp này, nó đã thu được sự quan tâm đáng kể từ cả các tổ chức và các nhà giao dịch.

Một trong những mục tiêu của dự án là tăng quy mô mà tài chính phi tập trung có thể tiếp cận được, mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc phân quyền của nó. Nó nhằm mục đích thực hiện điều này thông qua sự đồng thuận bằng chứng lịch sử của nó.

Ngoài ra còn có một thị trường NFT dựa trên Solana ở một số sàn giao dịch, quan trọng nhất là FTX. Điều này sẽ cho phép người dùng đúc và giao dịch NFT được xây dựng trên blockchain Solana.

SOL đã tăng 13,806% kể từ đầu năm, dẫn đến mức giá ATH mới là 259,9 USD vào ngày 4 tháng 11. Từ các đồng tiền mà chúng tôi đã phân tích, đây là tỷ lệ tăng cao thứ hai, chỉ sau AXS.

Mặc dù nó đã giảm kể từ đó và thậm chí đã bị phá vỡ khỏi đường kháng cự giảm dần, nhưng nó đã bật lên tại vùng hỗ trợ ngang 150 USD.

Biểu đồ theo TradingView

3. BINANCE COIN (BNB)

 • Giá: 540 USD
 • Vốn hóa thị trường: 93,1 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường : #3

Binance Coin (BNB) là token gốc của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, Binance.

Binance đã phát triển từ chỉ một sàn giao dịch, thành toàn bộ mạng lưới bao gồm: Binance Smart Chain, Binance Acedemy và các dự án nghiên cứu khác nhau.

Người sáng lập, Changpeng Zhao (CZ ) là một trong những gương mặt tiền điện tử được công nhận nhất trên thế giới và đã trở nên nổi tiếng.

BNB tăng nhanh chóng trong phần đầu của năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 691,8 USD vào ngày 10 tháng 5. Mặc dù giảm sau đó, nhưng nó đã lấy lại phần lớn khoản lỗ với mức tăng từ tháng 10 đến tháng 11.

Hiện tại, nó đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần, đã bật lên ở vùng hỗ trợ 525 USD và chỉ thấp hơn 32% so với mức giá cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ theo TradingView

2. COSMOS (ATOM)

 • Giá: 23,09 USD
 • Vốn hóa thị trường: 5,22 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #34

Cosmos cũng là một dự án tương đối cũ, có whitepaper được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2016. Nói một cách dễ hiểu, nó có thể được mô tả như một “Internet của các blockchain”, vì nó là một tập hợp các mạng blockchain.

Mục tiêu của nó là tạo ra một mạng lưới bao gồm các mạng lưới tiền điện tử khác hoàn toàn có thể tương tác với nhau. Điều này sẽ cho phép các giao dịch rẻ và hiệu quả. Tương tự như SOL, nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề xung quanh khả năng mở rộng và phân cấp. Ngoài ra, nó giúp tạo dApps dễ dàng hơn. Việc đơn giản hóa cơ sở hạ tầng để dễ sử dụng hơn cũng là một mục tiêu quan trọng của Cosmos.

Token gốc là ATOM, được tạo thông qua thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS).

Điều thú vị là một số token trong hệ sinh thái Cosmos như Terra (LUNA) đã vượt qua ATOM về giá trị khi so sánh giá trị vốn hóa thị trường của chúng.

ATOM tăng dần dần trong gần như cả năm. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 9, muộn hơn so với phần lớn các đồng tiền được phân tích.

Mặc dù đã giảm kể từ đó, nhưng nó vừa đạt đến mức hỗ trợ thoái lui 0,618 Fib ở mức 21,87 USD, một mức có khả năng bắt đầu phục hồi. Ngoài ra, còn có hỗ trợ ngang ở mức 18,50 USD.

Biểu đồ theo TradingView

1. ETHEREUM (ETH)

 • Giá: 3,845 USD
 • Vốn hóa thị trường : 456 tỷ USD
 • Vốn hóa thị trường Rank : #2

Cuối cùng, ở vị trí số một, chúng ta có Ethereum. ETH đã là tiền điện tử cao thứ hai được xếp hạng theo vốn hóa thị trường trong một khoảng thời gian đáng kể.

Nó là một hệ thống blockchain mã nguồn mở tập trung vào các hợp đồng thông minh và dApps. Hơn nữa, nó hoạt động như một “máy chủ lưu trữ” cho nhiều loại tiền điện tử khác.

Với sự gia tăng của NFT, sự quan tâm đến ETH cũng tăng lên, vì nó là token chủ yếu được sử dụng trong các thị trường NFT. Theo một cách nào đó, Ethereum đang trên đường trở thành “tiền tệ của internet”. Tuy nhiên, sự gia tăng lãi suất này đã tạo ra vấn đề về phí gas cao, mặc dù đã được giảm bớt bởi đợt hard fork ở London vào tháng 8.

Bất chấp những vấn đề nhỏ này, có vẻ như với sự gia tăng không ngừng của NFT và các trò chơi chơi để kiếm tiền, ETH có thể là một trong những token chính của sự tăng trưởng này.

ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11, cùng ngày với BTC. Token đã không giảm giá đáng kể kể từ đó và dường như đã xác thực đường kháng cự giảm dần trước đó (biểu tượng màu xanh lá cây). Hiện tại, nó chỉ thấp hơn 19% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ theo TradingView

NĂM 2022 CÓ THỂ LÀ MỘT NĂM MẠNH MẼ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ

Mười loại tiền điện tử được liệt kê ở đây đang có vẻ tốt khi chúng ta bước vào năm 2022, sẽ có nhiều phát triển thú vị hơn. Bạn không bao giờ có thể hoàn toàn chắc chắn về thị trường tiền điện tử, nhưng những tài sản này đang thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Như mọi khi, các nhà đầu tư nên chú ý theo dõi những gì đang xảy ra trên thị trường và với tài sản quan tâm của họ. Không có gì được đảm bảo trong tiền điện tử, vì vậy bạn không bao giờ nên đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm các tài sản cụ thể, thì những tài sản được liệt kê ở đây có thể thu hút sự quan tâm.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết chỉ mang tính thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Theo: cafebitcoin