11.000 USD hoặc 9.000 USD: Đáy dự kiến ​​của Bitcoin dựa trên các thị trường gấu trước đó

Khoảng một năm trở lại đây không mấy thuận lợi đối với tiền điện tử lớn nhất, sau nhiều khó khăn trong ngành và kinh tế vĩ mô.

Mặc dù tài sản này đã mất khoảng 80% giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái, nhưng một số ước tính cho thấy rằng nó có thể giảm hơn nữa, có thể xuống mức 4 chữ số.

  • Đó là khoảng một năm trước khi ngành công nghiệp này đang bùng nổ, dẫn đầu là mức tăng khổng lồ được biểu thị bằng tiền điện tử lớn nhất. Có lẽ được thúc đẩy bởi ETF tương lai ra mắt ở Mỹ, bitcoin đã được bơm lên 69.000 USD, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại.
  • Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi trong những tháng tiếp theo. Các ngân hàng trung ương điều chỉnh chính sách tiền tệ của họ từ việc in quá nhiều tiền tệ đến việc tăng lãi suất nhằm kiếm chế lạm phát.
  • Điều này, cùng với cuộc chiến ở Ukraine và một số yếu tố kinh tế vĩ mô khác, đã đẩy các tài sản rủi ro hơn sụp đổ và BTC cũng không ngoại lệ. Nhưng bối cảnh trở nên tồi tệ hơn sau một số vụ sụp đổ trong toàn ngành, bắt đầu bởi sự sụp đổ của Terra.
  • Điều tiếp theo là nhiều công ty liên quan ngừng rút tiền, tìm kiếm nguồn tài trợ khẩn cấp hoặc thậm chí nộp đơn xin phá sản. Một công ty tiền điện tử nổi bật như một vị cứu tinh tiềm năng – FTX. Đứa con tinh thần của SBF dường như ở khắp mọi nơi với các khoản vay, đấu thầu hoặc mua lại trực tiếp.
  • Tuy nhiên, điều đó không diễn ra tốt đẹp như vậy, và hóa ra vị cứu tinh cần tự cứu mình. Một sự sụp đổ ngoạn mục khác xảy ra sau đó, như mọi người có thể dự đoán, đã đẩy BTC xuống một lần nữa. Điều tồi tệ nhất cho đến nay đã xảy ra vào tuần trước, khi bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm dưới 16.000 USD.
  • Điều đó có nghĩa là mức giảm gần 80% kể từ ATH vào tháng 11 năm 2021. Nhưng nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng DonAlt đã cảnh báo rằng bitcoin có thể vẫn chưa chạm đáy. Bằng cách so sánh chu kỳ gấu hiện tại với hai chu kỳ trước đó, chiến lược gia này cho biết BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 9.500 USD nếu nó bắt chước thị trường gấu 2014-2015 hoặc 11.000 USD nếu các sự kiện từ năm 2017-2018 tái diễn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN