1.8 tỷ USD tiền điện tử đã ‘chảy’ khỏi thị trường

Bên cạnh dòng tiền khổng lồ đã đổ vào thị trường tiền điện tử thì số ETH, BTC và USDT trị giá khoảng 1.8 tỷ USD cùng lúc đã rời khỏi thị trường. 

Thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với dòng chảy lớn khi các nhà giao dịch ngày càng có xu hướng rút tiền ra khỏi các sàn giao dịch, theo Azcoinnews cho biết.

Ethereum đã phải đối mặt với dòng tiền lớn nhất trên thị trường, với 748 triệu USD tiền điện tử được chuyển từ các sàn giao dịch tập trung. Như dữ liệu của Glassnode cho thấy, lưu lượng truy cập ròng cho Ether vẫn ở mức -162 triệu USD.

Dòng chảy ròng của Bitcoin vẫn âm, với giá trị 700 triệu USD tiền điện tử rời khỏi thị trường khi các nhà giao dịch chuyển tiền của họ ra khỏi các sàn giao dịch.

Trước đây, U.Today đã lưu ý rằng “dòng tiền chảy ra ồ ạt trong quá trình thị trường diễn ra điều chỉnh có thể gây ra cú sốc về nguồn cung trong tương lai khi nhu cầu về tiền điện tử phục hồi”.

Tiền điện tử duy nhất có dòng vốn ròng tích cực là stablecoin Tether, với 353 triệu USD được đổ vào thị trường. Điều này có thể tiết lộ hai điều: “Các nhà giao dịch sẽ mua nhiều tiền điện tử hơn với lượng tiền nắm giữ bằng Tether của họ hoặc các Kho bạc phát hành thêm tiền vào lưu thông để cân bằng giá của tài sản”.

Trong khi các lý do kinh tế và thị trường có thể tác động đến mong muốn chuyển tiền của các nhà giao dịch khỏi các sàn tập trung, những rào cản mà các sàn giao dịch gần đây phải đối mặt từ các cơ quan quản lý đã gây ra sự hoảng sợ cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nhiều CEO đã cảnh báo rằng nhà đầu tư không thể tránh các lệnh từ các cơ quan quản lý tài chính và họ sẽ phải cấm hoặc hạn chế các nhà giao dịch bằng nhiều cách.