1inch Network “trình làng” phiên bản Router V5, thúc đẩy hơn nữa làn sóng bùng nổ của DeFi

Tận dụng cơ hội bùng nổ của DeFi đang quay trở lại, 1inch Network đã nhanh chóng đưa ra bản cập nhật mới về bộ định tuyến (router), cung cấp thêm nhiều tính năng vượt trội cho trải nghiệm người dùng.

1inch Network “trình làng” phiên bản Router V5, thúc đẩy hơn nữa làn sóng bùng nổ của DeFi

Theo 1inch Network, chi phí gas của người dùng cho các giao dịch sẽ thấp đáng kể so với các dịch vụ trước đây của họ trong phân khúc DEX, do đó giúp hoạt động swap trên mạng Ethereum mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho người dùng.

Trong bộ định tuyến V5 (Router V5), 1inch ước tính rằng các giao dịch hoán đổi sẽ tiết kiệm gas hơn khoảng 5% so với phiên bản trước và hơn 10% so với các nền tảng tốt thứ hai trên thị trường DEX. Về cơ bản, định tuyến là quá trình tự động tìm tỷ giá khả dụng tốt nhất cho bất kỳ cặp giao dịch cụ thể nào trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Các tính năng và cải tiến mới được thực hiện cho bộ định tuyến v5 bao gồm: nâng cao khả năng logic tương tác mới, hệ thống xử lý lỗi hợp đồng thông minh được cải tiến và được thống nhất với giao thức đặt hàng giới hạn 1inch v3. Router V5 cũng nhằm ưu tiên bảo mật và đã được kiểm tra bởi một loạt các dự án nổi tiếng trong ngành, chẳng hạn như Consensys, OpenZeppelin và ABDK Consulting.

Sergej Kunz, đồng sáng lập 1inch Network, cho biết:

“Đã gần một năm kể từ khi bộ định tuyến 1inch v4 được phát hành và trong thời gian đó, chúng tôi đã tích lũy đủ các cải tiến cho phiên bản v5. Chúng tôi đã tối ưu hóa chi phí gas thậm chí còn tốt hơn, vì vậy giờ đây người dùng của chúng tôi sẽ tiết kiệm được ít nhất 8-14% so với việc sử dụng bất kỳ sản phẩm DeFi nào khác.”

Vào đầu năm nay, 1inch Network đã chính thức hỗ trợ giải pháp mở rộng Arbitrum, mở rộng hệ sinh thái DeFi đến Avalanche (AVAX), Gnosis ChainFantom (FTM) sau khi bất ngờ gọi vốn được 175 triệu USD nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng tổ chức.

Thừa thắng xông lên, vào tháng 08/2022, 1inch Network tiếp tục tích hợp KuCoin Wallet hỗ trợ người dùng giao dịch token với chi phí thấp, đồng thời kết nối với blockchain metaverse phổ biến nhất của Hàn Quốc, Klaytn, để cung cấp cơ sở người dùng, quyền truy cập vào giao thức đặt hàng giới hạn 1inch v2, cũng như bổ sung tính thanh khoản sâu hơn thông qua mạng 1inch.

Dù cuộc khủng hoảng mà FTX đang đem lại cho toàn bộ thị trường nhiều tổn thất nặng nề nhưng sự kiện cũng vô tình “hồi sinh” làn sóng DeFi vốn khá ngụp lặn trong thời gian qua. Bằng chứng là khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn DEX đã đạt đến 32 tỷ USD và 1inch Network đã trở thành một trong những cái tên được hưởng lợi nhiều nhất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: