3 chỉ số phái sinh chính của Ether cho thấy mức hỗ trợ 1.600 USD thiếu sức mạnh

Giá Ether (ETH) tăng 60% kể từ ngày 3 tháng 5, vượt trội so với tiền điện tử hàng đầu Bitcoin (BTC) tăng 32% trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy mức hỗ trợ 1.600 USD hiện tại thiếu sức mạnh do việc sử dụng mạng và các chỉ số ký quỹ hợp đồng thông minh suy yếu. Hơn nữa, các công cụ phái sinh ETH cho thấy áp lực bán ngày càng tăng từ các nhà giao dịch ký quỹ.

Động thái giá tích cực chủ yếu được thúc đẩy bởi sự chắc chắn ngày càng tăng của Hợp nhất, đó là sự chuyển đổi của Ethereum sang mạng đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Trong cuộc họp qua video của các nhà phát triển cốt lõi Ethereum vào ngày 14 tháng 7, nhà phát triển Tim Beiko đã đề xuất ngày 19 tháng 9 là ngày mục tiêu dự kiến ​​cho việc Hợp nhất. Ngoài ra, các nhà phân tích kỳ vọng nguồn cung ETH mới sẽ giảm tới 90% sau khi mạng lưới thay đổi chính sách tiền tệ, do đó tạo ra chất xúc tác tăng giá.

Tổng giá trị của Ethereum bị khóa (TVL) đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự sụp đổ hệ sinh thái của Terra vào giữa tháng 5. Các nhà đầu tư đã chuyển tiền gửi tài chính phi tập trung (DeFi) của họ sang mạng Ethereum nhờ tính bảo mật mạnh mẽ và các ứng dụng đã được thử nghiệm trong trận chiến, bao gồm MakerDAO (MKR) – dự án đằng sau stablecoin DAI.

Tổng giá trị bị khóa theo thị phần. Nguồn: Defi Llama

Hiện tại, mạng Ethereum nắm giữ 59% thị phần TVL, tăng từ 51% vào ngày 3 tháng 5, theo dữ liệu từ Defi Llama. Mặc dù tăng thị phần, khoản tiền gửi 40 tỷ USD hiện tại của Ethereum trên các hợp đồng thông minh có vẻ nhỏ so với con số 100 tỷ USD được thấy vào tháng 12 năm 2021.

Nhu cầu sử dụng ứng dụng phi tập trung (DApp) trên Ethereum dường như đã suy yếu, xem xét phí chuyển tiền trung bình hoặc chi phí gas, hiện đang ở mức 0,90 USD. Đó là mức giảm mạnh so với ngày 3 tháng 5, khi chi phí giao dịch mạng trung bình vượt qua mức 7,50 USD. Tuy nhiên, người ta có thể tranh luận rằng việc sử dụng nhiều hơn các giải pháp lớp hai như Polygon và Arbitrum là nguyên nhân dẫn đến phí gas thấp hơn.

Các nhà giao dịch quyền chọn là trung lập, thoát khỏi vùng “sợ hãi”

Để hiểu vị trí của cá voi và các nhà tạo lập thị trường, các nhà giao dịch nên xem dữ liệu thị trường phái sinh của Ether. Theo nghĩa đó, độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào các nhà giao dịch chuyên nghiệp tính phí quá cao để bảo vệ giá tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư kỳ vọng giá của Ether sẽ phục hồi, chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển xuống -12% hoặc thấp hơn, phản ánh sự phấn khích chung. Mặt khác, mức độ lệch trên 12% cho thấy sự miễn cưỡng trong việc thực hiện các chiến lược tăng giá, điển hình của thị trường gấu.

Ether quyền chọn 30 ngày với độ lệch delta 25%: Nguồn: Laevitas.ch

Để tham khảo, chỉ số này càng cao, các nhà giao dịch càng ít nghiêng về rủi ro giảm giá. Như được hiển thị ở trên, chỉ báo độ lệch đã thoát khỏi chế độ “sợ hãi” vào ngày 16 tháng 7 khi ETH vượt qua ngưỡng kháng cự 1.300 USD.

Các nhà giao dịch ký quỹ đang giảm mức cược tăng của họ

Để xác nhận liệu những chuyển động này có bị giới hạn trong công cụ quyền chọn cụ thể hay không, người ta nên phân tích thị trường ký quỹ. Cho vay cho phép các nhà đầu tư tận dụng vị thế của họ để mua thêm tiền điện tử. Khi những nhà giao dịch hiểu biết đó mở các giao dịch ký quỹ dài hạn, lợi nhuận của họ (và các khoản lỗ tiềm năng) phụ thuộc vào sự tăng giá của Ether.

Các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex được biết đến với việc tạo ra các hợp đồng vị thế 100.000 ETH hoặc cao hơn trong thời gian rất ngắn, cho thấy sự tham gia của cá voi và các bàn chênh lệch giá lớn.

Giá trị ký quỹ ETH của Bitfinex. Nguồn: Coinglass

Biên độ Long của Ether đạt đỉnh 500.000 ETH vào ngày 2 tháng 7, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy những nhà giao dịch hiểu biết đó đã giảm đặt cược tăng giá khi giá ETH phục hồi một số khoản lỗ. Dữ liệu cho thấy không có bằng chứng về việc các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex dự đoán mức điều chỉnh 65% từ tháng 5 xuống dưới 1.000 USD vào giữa tháng 6.

Các chỉ số rủi ro quyền chọn cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp ít lo sợ về khả năng sụp đổ hơn, nhưng đồng thời, những người chơi thị trường ký quỹ đã tìm được vị thế tăng giá khi giá ETH cố gắng thiết lập mức hỗ trợ 1,600 USD.

Rõ ràng, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi tác động của các khoản tiền gửi TVL danh nghĩa và nhu cầu đối với các hợp đồng thông minh đối với phí gas mạng trước khi thực hiện thêm các cược tăng giá.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM