3 dự đoán giá Bitcoin chính xác trong thời gian qua

Một số nhà phân tích vẫn đưa ra được những dự đoán giá Bitcoin chính xác trong tuần này. Hãy cùng xem thêm về góc nhìn của họ nhé.

Giá Bitcoin (BTC) và vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu, sau khi tăng vào cuối tháng 10, tiếp tục dao động trong một phạm vi hẹp vào tuần trước. Trong phần lớn thời gian đó, xu hướng giá BTC chủ yếu là giảm trên biểu đồ khung ngày, rơi từ mức cao trên 20,700 USD xuống dưới 20,200 USD.

Tuy nhiên từ thứ Hai đến thứ Sáu tuần này, giá Bitcoin ghi nhận mức pullback gần 3.9%, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Giá BTC tiếp tục tăng 1.15% vào ngày 04/11 khiến hầu hết các loại tiền điện tử khác tăng theo.

Mặc dù động lực thị trường tiền điện tử khá khó đoán, một số nhà phân tích kỹ thuật vẫn đưa ra dự đoán giá Bitcoin khá chính xác. Dưới đây là một vài trường hợp khi các nhà giao dịch nổi tiếng đã dự đoán đúng về hành động giá Bitcoin.

Các nhà phân tích đưa ra dự đoán giá Bitcoin

Nhà phân tích kỹ thuật Lark Davis nói với 1 triệu người theo dõi của mình trên Twitter rằng MACD hàng tháng của Bitcoin đang hoạt động chính xác như những gì nó đã làm trong hai thị trường gấu gần đây nhất. Lark dự đoán rằng đây có thể là “khởi đầu cho quá trình đảo chiều chậm và lâu dài”. Và đó chính xác là xu hướng đang diễn ra hiện tại trên thị trường tiền điện tử.

Một nhà phân tích nổi tiếng khác, Dylan Le Clair, nhấn mạnh rằng chỉ báo Bitcoin Seller Exhaustion Constant đã nhấp nháy tín hiệu đáy tiềm năng. Hai lần gần đây nhất mà chỉ số này đưa ra những con số thấp như vậy là vào tháng 7/2020 và tháng 11/2018. Nhà giao dịch tiền điện tử lưu ý rằng dù theo hướng nào, giá BTC vẫn có thể bị giới hạn trong một phạm vi với thời gian khá dài.

Le Clair nhấn mạnh trong một Tweet rằng có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho phe mua, giới hạn trong phạm vi 18,000 USD – 19,000 USD, trong khi có rất nhiều người bán trong khoảng giá từ 20,000 USD – 21,000 USD. Do đó, anh dự đoán giá Bitcoin có thể “bùng nổ trong phạm vi này trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.”

Đáng chú ý, trên thực tế, Bitcoin đã di chuyển giữa phạm vi nói trên trong 1.5 tháng qua.

Tương tự như vậy, trong một tweet được Bitcoin Archive đưa ra vào ngày 25/10, anh dự đoán giá Bitcoin có thể tăng sau khi chỉ số DXY ngắn hạn giảm xuống. Thật thú vị, giá BTC đã chứng kiến ​​mức tăng giá 7% ngay sau đó.

Dự đoán giá BTC giảm

Nhà phân tích Onchain Edge của CryptoQuant ngày 29/10 đã dự đoán giá Bitcoin có thể đi xuống trong 12 giờ tới. Ngày hôm sau, giá Bitcoin đã ghi nhận mức giảm 2.8%.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích đã đưa ra những cảnh báo sau:

  • Dòng tiền BTC đưa lên các sàn giao dịch tăng cao. Điều này biểu thị số lượng BTC được đưa lên các sàn giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn. Cao nhất là 21 BTC và 17 BTC
Lượng BTC đưa lên các sàn giao dịch
  • Funding rate với lãi suất mở (OI) tăng và rất nhiều stablecoin được gửi đến các sàn giao dịch (có thể là các vị thế short).
Tỷ lệ Funding rate
  • Rất nhiều thanh khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử xung quanh phạm vi 21,400 USD. Nếu giá Bitcoin tăng lên đến mức đó, nó có thể gây ra một loạt các đợt thanh lý.
Lượng thanh khoản trên các sàn giao dịch

Một nhà phân tích khác của CryptoQuant đã đề xuất vào ngày 31/10 rằng cá voi Bitcoin đang di chuyển. Có một sự gia tăng đáng kể về hoạt động của nhóm cá voi sở hữu từ 1,000 BTC – 10,000 BTC, cao nhất trong tháng 10.

Hành trình di chuyển của cá voi BTC

Dữ liệu on-chain cho thấy áp lực bán trên sàn giao ngay đang gia tăng. Đối với sàn giao dịch phái sinh, vì coin có thể được sử dụng để mở cả vị thế mua hoặc bán, nên sự gia tăng dòng vốn dẫn đến sự biến động cao hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN