3 lý do cho thấy giá Bitcoin có thể đã chạm đáy

Giá của Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ 18,000 USD đến 24,000 USD một thời gian khá dài. Vài ngày qua đã chứng kiến ​​một động lực tăng giá mới được tìm thấy, trong đó BTC đã cố gắng đóng cây nến hàng ngày cao nhất trong khoảng 24 ngày.

Giờ đây, Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tiền điện tử tại ARK Invest, cùng với người đồng sáng lập của Reflexivity Research, Will Clemente, phác thảo một vài lý do cho thấy BTC có thể đã chạm đáy..

Hành vi của Người nắm giữ mạnh mẽ

Có vẻ như cơ sở chi phí nắm giữ ngắn hạn của Bitcoin đã vượt xuống dưới cơ sở chi phí nắm giữ dài hạn của nó. Điều này chỉ xảy ra ba lần trước đây, và theo các nhà phân tích, “sự giao nhau này trong lịch sử đánh dấu mức đáy theo chu kỳ”.

Nguồn: Twitter

Mặc dù giao dịch tiền điện tử giữa cơ sở chi phí nhà đầu tư của nó ở mức xấp xỉ 19.000 USD và mức trung bình động 200 tuần ở mức 23.500 USD, những điều trên cho thấy hành vi chủ sở hữu mạnh mẽ đang chiến đấu với môi trường vĩ mô yếu kém. Theo Elmandjra, “giải pháp cho cả hai bên sẽ đóng một vai trò quan trọng trong triển vọng ngắn hạn đến trung hạn của bitcoin”.

Thợ mỏ đầu hàng

Nhà phân tích cũng tin rằng đầu hàng của thợ đào đang nghiêng về phía hoàn thành.

Đường trung bình động 30 ngày của hashrate đã chính thức vượt qua mức trung bình động 60 ngày, thoát khỏi một giai đoạn đầu hàng lớn.

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một báo cáo gần đây của công ty phân tích tiền điện tử phổ biến, Glassnode, chỉ ra rằng giá hiện tại của BTC đang tiến gần đến mức nguy hiểm với chi phí sản xuất của nó, ở mức khoảng 18.300 USD (tại thời điểm viết bài). Công ty kết luận rằng điều này có thể gây rắc rối cho các thợ đào và “báo hiệu một ngưỡng tiềm năng cho căng thẳng thu nhập cấp tính trong ngành khai thác”.

Điều trên cũng được hỗ trợ bởi chính báo cáo của ARK Invest, trong đó ghi nhận mức giảm 55,7% trong doanh thu của thợ đào BTC trong 1 năm.

Nguồn cung dài hạn ở mức cao nhất mọi thời đại

Một số liệu quan trọng khác mà nhà phân tích đưa ra là nguồn cung của người nắm giữ dài hạn. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13,7 triệu BTC, chiếm 71,5% nguồn cung tiền điện tử đang lưu hành. Điều này, cùng với thực tế là số liệu Coin days destroyed (CDD) hàng quý đã đạt mức thấp nhất trong 12 năm, là một dấu hiệu rất tích cực.

Một điều khác cần xem xét là nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Như  Cafebitcoin đã báo cáo ngày hôm qua, dòng tiền trao đổi đang tăng lên khi các nhà đầu tư thể hiện niềm tin lâu dài vào tài sản.

kết luận

Tất cả những điều trên cần được xem xét cùng với sự không chắc chắn của nền kinh tế vĩ mô tổng thể. Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng:

Khi các dấu hiệu suy thoái ngày càng rõ ràng, đồng đô la dường như đã bước vào đà tăng theo hình parabol, tác động tiêu cực đến tất cả các tài sản có rủi ro bao gồm cả Bitcoin.

Đồng đô la mạnh đang khiến các ngân hàng lớn sử dụng đồng euro rơi vào tình trạng hỗn loạn. Mức chênh lệch CDS trên Deutsche Bank và Credit Suisse đã đạt mức chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

LHQ thậm chí còn bày tỏ lo lắng rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, điều này có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN