3 lý do tại sao giá Ethereum được ghim dưới 2.000 USD

Cấu trúc thị trường của Ether (ETH) tiếp tục giảm mặc dù nỗ lực không thành công trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự kênh giảm dần ở mức 2.000 USD vào ngày 31 tháng 5. Sự hình thành giá kéo dài ba tuần này có thể có nghĩa là một đợt kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.700 USD đang được tiến hành.

Giá Ether/USD trong 4 giờ tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Về phía phi tiền điện tử, một số yếu tố liên quan đến cổ phiếu đang chuyển thành tâm lý tiêu cực trong thị trường tiền điện tử. Tuần này, Microsoft (MSFT) đã hạ triển vọng lợi nhuận và doanh thu, với lý do điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã báo hiệu trong báo cáo định kỳ của mình rằng hoạt động kinh tế có thể đã hạ nhiệt ở một số vùng của đất nước và Fed sắp giảm danh mục tài sản trị giá 9 nghìn tỷ USD để chống lại lạm phát dai dẳng.

Về mặt sáng sủa, một cuộc khảo sát nhà đầu tư tổ chức được xuất bản bởi tạp chí The Economist cho thấy 85% số người được hỏi đồng ý rằng các loại tiền điện tử mã nguồn mở như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) rất hữu ích trong vai trò đa dạng hóa danh mục đầu tư hoặc tài khoản kho bạc.

Từ quan điểm kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư vẫn sợ rủi ro, điều này có thể dẫn đến giảm sự thèm muốn đối với tiền điện tử.

Ethereum vẫn còn một ngọn núi để leo lên

Tổng giá trị của mạng Ethereum bị khóa (TVL), tổng số tài sản được gửi vào mạng, đã giảm 5,5% kể từ khi Ether bắt đầu xu hướng giảm cách đây ba tuần.

Tổng giá trị mạng Ethereum bị khóa, ETH. Nguồn: Defi Llama

TVL của mạng đạt đỉnh 28,7 tỷ Ether vào ngày 10 tháng 5 và hiện ở mức 27,1 triệu. Các khoản tiền gửi tài chính phi tập trung (DeFi) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự sụp đổ của Terra USD (UST). Tất cả những điều được xem xét, chỉ báo cho thấy mức giảm vừa phải, điều này được dự đoán phần nào sau một sự kiện chưa từng có như vậy.

Để hiểu vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hãy xem dữ liệu thị trường tương lai của Ether. Hợp đồng tương lai hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá do chúng không có tỷ lệ cấp vốn dao động.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm từ 5% đến 12% đối với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn. Tình trạng này cũng phổ biến ở các tài sản truyền thống như cổ phiếu và hàng hóa.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng Ether tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Trong tháng qua, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Ether đã duy trì ở mức gần 3%, thấp hơn ngưỡng thị trường trung lập 5%. Việc thiếu nhu cầu đòn bẩy từ người mua là điều hiển nhiên khi chỉ báo cơ sở (basis) 2,5% hiện tại vẫn bị suy giảm mặc dù Ether có hiệu suất âm 24% trong ba tuần.

Lo sợ một cuộc suy thoái toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến giá tiền điện tử

Sự sụp đổ của Ether xuống 1.700 USD vào ngày 27 tháng 5 đã làm tiêu hao mọi tâm lý lạc quan còn sót lại và quan trọng hơn là khiến 235 triệu USD hợp đồng tương lai long bị thanh lý. Mặc dù giá Ether đã kiểm tra mức kháng cự 2.000USD vào ngày 31 tháng 5, nhưng không có bằng chứng về sức mạnh từ các công cụ phái sinh hoặc tiền gửi DeFi, theo số liệu TVL.

Khi các nhà đầu tư vẫn tập trung vào các thị trường truyền thống và tác động của các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu xấu đi, có rất ít hy vọng về việc giá Ether di chuyển theo hướng tăng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM