3 lý do tại sao XRP dẫn đầu thị trường với mức tăng 7,6%

XRP dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong ngày khi nhu cầu về công cụ thanh toán toàn cầu tăng lên.

XRP đã đã gây ngạc nhiên khi trở thành một trong những tiền điện tử dẫn đầu thị trường, với mức tăng giá gần 8% trong 24 giờ qua.

Mặc dù chủ yếu có các lý do đầu cơ đằng sau sự tăng trưởng, nhưng có một nguyên nhân cơ bản mạnh mẽ đằng sau sự tăng trưởng dài hạn của tài sản .

Khi các tài sản khác vẫn đang điều chỉnh, XRP đã bật lên từ vùng hỗ trợ quanh mức 0,69 đô la.

Hiện tại, XRP di chuyển trong phạm vi được hình thành từ tháng 2 với mức đáy ở khoảng 0,69 đô la và đỉnh ở mức khoảng 0,86 đô la.

Ngoài việc gia tăng sức mua sau khi đạt đến vùng hỗ trợ, XRP cũng bị quá bán vào các khung thời gian như 4 giờ.

RSI giảm xuống còn khoảng 20, điều này khiến XRP trở thành một tài sản bị bán quá mức – thường dẫn đến tăng giá trong ngắn hạn.

Hiện tại, XRP không còn được mua quá nhiều trong khung thời gian 4 giờ và đạt đến đường kháng cự đầu tiên trên biểu đồ, đó là đường trung bình động 50 ngày.

Một số nhà đầu tư cho biết rằng trong bối cảnh tăng lãi suất và giá trị đồng USD giảm nhanh chóng, XRP sẽ được các nhà đầu tư sử dụng thường xuyên hơn như một công cụ thanh toán phi tập trung.

Ưu điểm chính của XRP so với USD hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác là tốc độ giao dịch, chi phí thấp và khả năng gửi tiền trên toàn thế giới mà không có phí bổ sung.