3 tỷ USD Bitcoin đã rời khỏi các sàn giao dịch trong tuần này trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của FTX

Các nhà đầu tư đang rút tiền từ các sàn giao dịch với tốc độ chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2021 với gần 3 tỷ USD Bitcoin được rút trong bảy ngày qua.

Dữ liệu mới từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy số lượng ví nhận BTC từ các địa chỉ sàn giao dịch đạt gần 90.000 vào ngày 9 tháng 11.

Người dùng sàn giao dịch muốn tự quản lý tài sản

Trong bối cảnh hỗn loạn đang diễn ra về sự phá sản của sàn giao dịch FTX, những người dùng sàn giao dịch lo ngại về tính bảo mật của quỹ càng tăng cao.

Các nhà bình luận đã đưa ra lời khuyên nên tránh sử dụng ví lưu ký và tự kiểm soát các loại tiền điện tử, và các cơ quan quản lý đang tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các số liệu on-chain cho thấy rằng một số lượng lớn hodler đã chọn sử dụng ví không giám sát trong tuần qua.

Số lượng địa chỉ rút tiền đã tăng đột biến vào ngày 9 tháng 11, điều này vượt qua mức cao hàng ngày trong cả tháng 5 và tháng 6 năm nay khi hành động giá BTC chịu áp lực giảm đáng kể.

Đối với ngày 12 tháng 11, ngày mới nhất mà dữ liệu có sẵn, các địa chỉ rút tiền vẫn đạt tổng cộng hơn 70.000.

Biểu đồ số bitcoin rút khỏi sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu tương tự của Glassnode đưa ra mức trung bình hàng giờ có hơn 3.000 địa chỉ rút tiền trong bảy ngày tính đến ngày 13 tháng 11.

Biểu đồ số bitcoin rút khỏi sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode / Twitter

Phân tích: Dự trữ BTC có thể không nói lên toàn bộ câu chuyện

Mặc dù tốc độ sụt giảm cho thấy hiện tại có thể khó xác nhận số dư thực sự, nhưng dữ liệu từ tài nguyên phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant đặt tổng dự trữ trên sàn giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

CryptoQuant theo dõi tổng cộng 38 sàn giao dịch, bao gồm cả những sàn có vấn đề tài chính được báo cáo như FTX và Kucoin.

Biểu đồ dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Một biểu đồ khác, lần này từ Coinglass, cho thấy 177.000 BTC đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong một tuần tính đến ngày 13 tháng 11 – trị giá khoảng 3 tỷ USD theo giá hôm nay.

Số dư BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: Coinglass

Dự báo về kịch bản hiện tại có thể diễn ra như thế nào, Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, nói rằng điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa kết thúc.

“Có lẽ chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề hơn với các sàn giao dịch trong tuần tới, nhưng có lẽ cũng có rất nhiều tin đồn”, Poppe nói với những người theo dõi Twitter vào cuối tuần.

Hãy giữ an toàn, bình tĩnh và đừng đưa ra những quyết định theo cảm tính. Chúng ta đang ở trong những vùng lãnh thổ khủng khiếp, nhưng tiền điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

BTC được giao dịch ở mức khoảng 16.500 USD vào thời điểm viết bài.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN