5 loại tiền điện tử có thiết lập tăng giá đang trên đà bứt phá

Chỉ số S&P 500 đã kết thúc đà phục hồi kéo dài 4 tuần vào tuần trước sau vài phút kể từ cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Các thành viên của Fed cho biết không có bằng chứng nào cho thấy áp lực lạm phát dường như đang giảm bớt.

Một tác nhân khác là tuyên bố của Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, người nói rằng ông sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách của Fed vào tháng Chín. Điều này làm giảm hy vọng rằng kỷ nguyên tăng lãi suất tích cực có thể kết thúc.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tâm lý suy yếu đã kéo chỉ số S&P 500 giảm 1,29% trong tuần. Tiếp tục mối tương quan chặt chẽ với S&P 500, Bitcoin (BTC) cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 8 và có khả năng kết thúc tuần với mức lỗ lớn.

Liệu những con bò đực có sử dụng mức giảm để tích lũy ở các mức thấp hơn? Nếu họ làm vậy, hãy nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút người mua vì thiết lập tăng giá của chúng.

BTC/USDT

Bitcoin đã trượt xuống dưới mức trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (22.864 USD) vào ngày 17 tháng 8 và sau đó xuống dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (22.318 USD) vào ngày 19 tháng 8. Những con bò đực đang cố gắng ngăn cản sự sụt giảm ở đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu giá đảo ngược hướng so với các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi.

Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu điều đó xảy ra, vùng hỗ trợ quan trọng từ 18,626 USD đến 17,622 USD có thể bị tấn công.

Để tránh tình trạng này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng về phía đường kháng cự của kênh.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bên mua đang tích cực bảo vệ đường hỗ trợ của kênh nhưng các đường trung bình động đi xuống và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng các mức cao hơn có khả năng thu hút bán bởi phe gấu.

Nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường 20 EMA, khả năng phá vỡ bên dưới kênh sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, đà giảm có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức 18.626 USD.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá trên đường 20 EMA. Một động thái như vậy cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Điều đó có thể cải thiện triển vọng của một cuộc biểu tình lên SMA 50.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã từ chối mức kháng cự trên 338 USD nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ mạnh ở mức 275 USD. Điều này cho thấy một tâm lý tích cực khi phe bò đang xem mức giảm như một cơ hội mua.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có thể gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày (301 USD). Nếu giá giảm từ mức này, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BNB/USDT xuống dưới 275 USD. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể dao động trong một phạm vi lớn giữa 183 USD và 338 USD trong một thời gian.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên 338 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai tăng. Điều đó có thể bắt đầu một cuộc biểu tình lên 413 USD và sau đó đến mục tiêu mẫu ở mức 493 USD.

Biểu đồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI gần điểm giữa, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Nếu giá duy trì trên đường 20 EMA, cặp tiền có thể tăng lên đường 50-SMA. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể làm tăng khả năng tăng lên 338 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA, cặp tiền này có thể lại giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 275 USD. Nếu mức này bị nứt, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá và giảm xuống còn 240 USD.

EOS/USDT

EOS đã hình thành thiết lập đầu và vai nghịch đảo tăng giá. Người mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 1,46 USD vào ngày 17 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của EOS/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá là 1,46 USD vào ngày 19 tháng 8 nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không cho phép cặp EOS/USDT duy trì dưới đường EMA 20 ngày (1,32 USD). Điều này cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 1,46 USD, động lượng tích cực có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 1,83 USD. Nếu mức kháng cự này cũng được mở rộng, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến mục tiêu mẫu là 2,11 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới 1,24 USD. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (1,17 USD).

Biểu đồ 4 giờ của EOS/USDT. Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình trên 1,46 USD vào ngày 17 tháng 8 đã đẩy chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ xuống mức quá mua sâu. Điều này có thể đã cám dỗ những người mua ngắn hạn đặt lợi nhuận, điều này đã kéo giá lên mức hỗ trợ mạnh ở mức 1,24 USD. Những con bò đực đã mua mức giảm xuống mức này và một lần nữa đẩy cặp tiền này lên trên rào cản trên không ở mức 1,46 USD.

Cặp tiền hiện có thể tăng lên 1,56 USD và sau đó là ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1,83 USD. Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

QNT/USDT

Chuỗi các mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn cho thấy Quant (QNT) đang trong một xu hướng tăng ngắn hạn. Những con bò đực đã mua mức giảm xuống SMA 50 ngày (100 USD) và đang cố gắng tiếp tục đà tăng.

Biểu đồ hàng ngày QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày (111 USD), điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp QNT / USDT trước tiên có thể tăng lên 124 USD và sau đó kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở mức 133 USD. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên vùng kháng cự trên không giữa 154 USD và 162 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không duy trì được trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang đóng các vị thế của họ khi giá phục hồi. Những con gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới 98 USD để giành ưu thế và báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống mức 79 USD.

Biểu đồ 4 giờ QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã được điều chỉnh bên trong một mô hình nêm giảm. Bên mua đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình nhưng không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Nếu giá duy trì dưới SMA 50, cặp tiền có thể trượt xuống đường 20 EMA. Đây là một cấp độ quan trọng cần chú ý. Nếu giá bật lên khỏi mức này, điều đó cho thấy xu hướng ngắn hạn có lợi cho người mua.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên 118 USD có thể cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường 20 EMA, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 100 USD.

CHZ/USDT

Chiliz (CHZ) đã tăng vọt lên 0,23 USD vào ngày 18 tháng 8, điều này đã đẩy chỉ số RSI sâu vào vùng quá mua. Điều này có thể đã cám dỗ các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lợi nhuận và điều đó đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá là 0,20 USD.

Biểu đồ hàng ngày CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày (0,17 USD) và đẩy giá trở lại trên 0,20 USD. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Điều đó làm tăng khả năng kiểm tra lại 0,23 USD. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp CHZ/USDT có thể lấy đà và tăng lên 0,26 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không tăng lên trên 0,20 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Những con gấu sẽ trở lại ghế lái nếu chúng đẩy cặp tiền dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,13 USD).

Biểu đồ 4 giờ CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng nhưng sự phục hồi đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại các đường trung bình động. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm trên biểu đồ 4 giờ và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người bán.

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường xu hướng tăng, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống 0,16 USD và sau đó là 0,14 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe gấu vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Thay vào đó, nếu giá phá vỡ trên đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên 0,21 USD và sau đó thử thách mức kháng cự ở mức 0,23 USD.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BNBBTCCHZEOSQNT