5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã trở lại mạnh mẽ vào tháng 7 và đang trên đà đạt được mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin và một số altcoin đã đẩy Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử lên 42/100 vào ngày 30 tháng 7, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 4.

Các nhà đầu tư dường như đang tận dụng tối đa các mức suy giảm trong Bitcoin. Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy Bitcoin trong các ví sàn giao dịch đã giảm xuống còn 2,4 triệu BTC vào tháng 7, giảm so với mức 3,15 triệu BTC vào tháng 3 năm 2020. Điều này đã đưa chỉ số xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Liệu Bitcoin có thể mở rộng đà tăng trong ngắn hạn và điều đó có thể kích hoạt mua vào các loại tiền thay thế được chọn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

BTC/USDT

Những nỗ lực của phe bò để duy trì mức giá trên 24.276 USD đã thất bại trong hai ngày qua, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường đất cho phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò không đặt lợi nhuận một cách vội vàng vì họ mong đợi sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự trên. Nếu giá phá vỡ và đóng cửa trên 24,276 USD, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng lên mức 28,171 USD. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản, điểm dừng tiếp theo có thể là 32,000 USD.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng vọt (22.480 USD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này trong ngắn hạn, phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dọn đường cho việc có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (21.386 USD) và sau đó là đường hỗ trợ. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ cho thấy rằng những con gấu đang quay trở lại quyền chỉ huy.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 24.276 USD nhưng không thể xây dựng sau sự bứt phá. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới mức nhưng đang vật lộn để đẩy cặp này xuống dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua vào khi giá giảm.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, những người đầu cơ giá lên sẽ có một cú sút khác ở vùng trên cao giữa 24,276 USD và 24,668 USD. Nếu vùng này được mở rộng, đà tăng có thể tiếp tục tăng. Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường 50-SMA.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 28 tháng 7, cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Động thái tăng giá đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức tâm lý 300 USD nhưng một dấu hiệu tích cực là bên mua vẫn chưa từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy phe bò không vội chốt lời.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi lên (263 USD) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu người mua thúc đẩy giá trên 300 USD, cặp BNB/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó đối với mức kháng cự trên 350 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 285 USD, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 ngày được đặt gần với mức này, do đó nó trở thành hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 50 ngày (239 USD).

Biểu đồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tỷ giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên 300 USD nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường 20 EMA. Điều này cho thấy mua khi giảm. Phe bò có thể một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên 300 USD. Nếu họ làm được điều đó, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Cặp tiền có thể tăng lên 311 USD và sau đó là 322 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống mức 50-SMA. Những người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 239 USD.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã phục hồi khỏi mức đột phá 6,08 USD vào ngày 26 tháng 7, cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Động thái đi lên đạt gần ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 10 USD vào ngày 28 tháng 7, nơi những con gấu đang xây dựng một sự phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi khỏi 8,11 USD, điều đó cho thấy rằng người mua đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi 8,11 USD có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại ở mức 10 USD. Những con bò đực sẽ phải xóa rào cản trên không này để cho biết sự bắt đầu của chặng tiếp theo của đợt tăng lên 12 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 8,11 USD, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (7,48 USD). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Biểu đồ 4 giờ UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường 20 EMA. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 9,18 USD, cặp tiền này có thể thách thức vùng kháng cự trên không giữa 9,83 USD và 10 USD.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới đường 20 EMA, nó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống vùng giữa 8,11 USD và SMA 50. Đây là vùng quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu họ không làm được điều đó, động lượng ngắn hạn có thể nghiêng về phe gấu.

FIL/USDT

Sau khi ở trong một phạm vi hẹp trong vài ngày, Filecoin (FIL) đã bứt phá mạnh vào ngày 30 tháng 7, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Chỉ báo RSI đã tăng vào vùng quá mua là một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng giảm có thể đang kết thúc.

Biểu đồ hàng ngày của FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Động thái đi lên có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại mức kháng cự trên 9,50 USD nhưng nếu phe bò không từ bỏ, khả năng xảy ra đột phá sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp FIL​​/USDT có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc về phía 16 USD, điều này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ trở lại dưới 6,55 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể dao động trong một phạm vi lớn giữa 5 USD và 9,50 USD trong một vài ngày.

Biểu đồ 4 giờ của FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã lấy lại động lực sau khi phá vỡ trên 6,40 USD. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 8,89 USD nhưng những con bò đực có kế hoạch khác. Họ tích cực mua vào với mức giảm và đã đẩy giá gần mức kháng cự trên cao ở mức 9,50 USD.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bắt giữ mức pullback ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 8,04 USD. Việc bật lên mạnh khỏi mức này sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên 9,50 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên 10,82 USD. Quan điểm tăng giá này có thể làm mất hiệu lực dưới 7,70 USD.

THETA/USDT

Mạng Theta (THETA) đã được hợp nhất từ ​​1 USD đến 1,55 USD trong vài ngày qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên vào ngày 30 tháng 7 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

Biểu đồ hàng ngày THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên không ở mức 1,55 USD. Nếu họ thành công, cặp THETA/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Cuộc biểu tình trước tiên có thể đạt được mục tiêu mẫu là 2,10 USD và nếu mức này bị vượt qua, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 2,60 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới mức trung bình động, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền về mức 1 USD. Một động thái như vậy có thể cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Biểu đồ 4 giờ THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm từ 1,50 USD và đang vật lộn để phục hồi khỏi đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đặt lợi nhuận trên mỗi mức tăng nhỏ.

Nếu giá duy trì dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn 1,15 USD.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi mạnh mẽ khỏi đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 1,42 USD, thì việc kiểm tra lại vùng kháng cự 1,50 USD đến 1,55 USD là có thể xảy ra.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BNBBTCfilThetaUNI