5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 8 cao hơn kỳ vọng của thị trường, cho thấy lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt. Những con số mạnh mẽ làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất tích cực của mình. Sau khi phát hành báo cáo việc làm, khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên 68%, theo dữ liệu của CME Group.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors lại có cái nhìn khác. Họ nhấn mạnh rằng ba trong số sáu lần, S&P 500 chạm đáy sáu tháng trước lần tăng lãi suất cuối cùng của Fed. Do đó, công ty dự đoán S&P 500 sẽ chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ lên 4.800 trong nửa cuối năm.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nếu mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử duy trì, sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử có thể có thêm một số cơ hội để chạy. Tài nguyên giám sát trực tuyến Material Indicators cho biết trong một bản cập nhật Twitter vào ngày 5 tháng 8 rằng nếu Bitcoin (BTC) tăng trên 25.000 USD, thì sẽ không có ngưỡng kháng cự lớn nào cho đến phạm vi 26.000 đến 28.000 USD.

Liệu Bitcoin có thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên không và kéo dài thời gian phục hồi, kéo các altcoin chọn lọc lên cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã được giao dịch gần với mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (22.719 USD) trong vài ngày qua, cho thấy một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù phe bò đã giữ vững mức này, nhưng họ đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các cấp cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Lợi thế có thể nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên 24,668 USD.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên 28.000 USD và sau đó là mức kháng cự tiếp theo ở mức 32.000 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (21,719 USD). Nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Giá bị mắc kẹt giữa 22,400 USD và 23,648 USD trên biểu đồ 4 giờ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 23.648 USD, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên 24.668 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 22.400 USD, nó sẽ nghiêng lợi thế ngắn hạn có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường xu hướng tăng, có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

FLOW/USDT

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Flow (FLOW) được giải quyết theo chiều tăng với việc mở rộng phạm vi vào ngày 4 tháng 8. Điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn và bắt đầu một động thái tăng mới.

Biểu đồ hàng ngày FLOW/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng gần 3 USD nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều điểm. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không vội chốt lời sau đợt tăng gần đây.

Đường EMA 20 ngày (2,07 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự 3 USD đến 3,30 USD, thì cặp FLOW/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía 4,60 USD.

Biểu đồ 4 giờ của FLOW/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên gần 3 USD nhưng đang tìm thấy hỗ trợ tại đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 2,80 USD, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự trên không ở mức 2,99 USD. Việc bứt phá trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% là 2,41 USD và sau đó là mức thoái lui 61,8% là 2,27 USD. Việc phá vỡ dưới mức này có thể nghiêng lợi thế nghiêng về phe gấu và đẩy cặp tỷ giá xuống 2 USD.

THETA/USDT

Theta Network (THETA) đã phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự cứng ở mức 1,55 USD vào ngày 5 tháng 8, cho thấy rằng phạm vi đã được giải quyết có lợi cho phe bò. Những con gấu đã cố gắng giảm giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 6 tháng 8 nhưng những con bò đực đã giữ vững lập trường của mình.

Biểu đồ hàng ngày THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (1,39 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 1,65 USD, cặp THETA/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới đối với mục tiêu mẫu là 2,10 USD. Mức này có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản trên, cặp tiền có thể mở rộng mức tăng lên 2,60 USD.

Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới 1,55 USD. Nếu điều đó xảy ra, những con bò đực hung hăng có thể bị mắc kẹt và cặp tiền có thể trượt xuống đường trung bình động.

Biểu đồ 4 giờ THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò mua khi giảm xuống đường 20 EMA. Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 1,65 USD, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức 50-SMA. Phe gấu sẽ phải nhấn giá xuống dưới mức này để báo hiệu rằng xu hướng tăng có thể đã kết thúc trong ngắn hạn.

QNT/USDT

Quant (QNT) đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong ngày là 40 USD được thực hiện vào ngày 13 tháng 6. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 115 USD nhưng phe bò đã mạnh mẽ mua mức giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (103 USD) vào ngày 26 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực duy trì đà tăng của họ và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 115 USD vào ngày 6 tháng 8. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp QNT/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên không giữa 154 USD đến 162 USD, nơi những con gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng chuyển mức 115 USD thành hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Những con gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

Biểu đồ 4 giờ QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đang trong xu hướng tăng nhưng chỉ báo RSI trên biểu đồ 4 giờ đã nhảy vào vùng quá mua, cho thấy khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn. Những con bò đực dự kiến ​​sẽ mua các mức giảm xuống đường 20 EMA. Nếu họ làm điều đó, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể trượt xuống đường 50-SMA. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 100 USD.

MKR/USDT

Sự phục hồi của Maker (MKR) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần 1,100 USD nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (1,044 USD).

Biểu đồ hàng ngày MKR/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự trên từ 1,100 USD đến 1,188 USD, thì cặp MKR/USDT có thể tăng lên 1,400 USD và sau đó đạt đến mục tiêu mẫu là 1,570 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể đã chạm đáy.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống đường xu hướng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ MKR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp đôi đã tạo thành một tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ. Đường 20 EMA đang dốc dần lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự, thì cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên 1.188 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của tam giác có thể làm nghiêng lợi thế về bên bán. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức tâm lý ở mức 1.000 USD.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BTCFLOWMKRQNTTheta