5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này

Sau khi giảm trong 8 tuần liên tiếp, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã phục hồi mạnh vào tuần trước để đạt mức cao hơn 6,2%. Tuy nhiên, Bitcoin (BTC) đã không thể tái tạo hiệu suất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và đang đe dọa vẽ một ngọn nến đỏ trong tuần thứ chín liên tiếp.

Một dấu hiệu tích cực là cá voi Bitcoin đã mua vào sự điều chỉnh của thị trường. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng  cá voi Bitcoin có số dư từ 10.000 BTC trở lên đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Sự tích lũy trong ví cá voi cho thấy quan điểm dài hạn của họ đối với Bitcoin vẫn lạc quan.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nếu Bitcoin bắt đầu phục hồi trong ngắn hạn, một số altcoin nhất định có khả năng theo sau nó. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu đợt tăng giá.

BTC/USDT

Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa đường xu hướng giảm và mức hỗ trợ ở mức 28.630 USD. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới 28.630 USD vào ngày 26 tháng 5 và ngày 27 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này dẫn đến sự phục hồi vào ngày 28 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và thách thức đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (30,538 USD). Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và cuộc biểu tình có thể đạt đến đường SMA 50 ngày (35,181 USD).

Sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà giảm giá có thể đang suy yếu và một đợt phục hồi có thể sắp xảy ra.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, những con gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới 28.630 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có mục tiêu là 24.601 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA và 50-SMA trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, mô hình tam giác giảm dần tiêu cực sẽ bị phủ nhận. Điều đó có thể dẫn đến short squeeze vì những con gấu ngắn hạn có thể đóng các vị thế của họ. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra với đường SMA 200.

Ngược lại, những con gấu sẽ xuất hiện trên đỉnh nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 28.630 USD. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 26,700 USD.

ETH/USDT

Ethereum (ETH) đang trong xu hướng giảm nhưng phe bò đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức hỗ trợ quan trọng là 1.700 USD. Giá đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ này vào ngày 28 tháng 5 và phe bò đang cố gắng xây dựng sự phục hồi vào ngày 29 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (2,036 USD), cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 2,159 USD. Những con gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 2,159 USD đến 1,700 USD trong một vài ngày.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 1.700 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm với mức hỗ trợ chính tiếp theo ở mức 1.300 USD.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bật lên khỏi mức hỗ trợ 1.700 USD đã đạt đến đường 20 EMA, nơi những con gấu có thể tạo ra một sự phòng thủ mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ mức này, nó có thể nâng cao triển vọng phá vỡ dưới 1.700 USD. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường 20 EMA, cặp tiền có thể tăng lên đường 50-SMA. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, thì cặp tỷ giá có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý ở mức 2.000 USD.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đang củng cố trong xu hướng giảm. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (2 USD) vào ngày 24 tháng 5, nhưng chúng không thể duy trì sự phục hồi. Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 26 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI trên 46, cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp XTZ/USDT có thể tăng về phía SMA 50 ngày (2,45 USD). Nếu ngưỡng kháng cự này cũng nhường chỗ, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ đường EMA 20 ngày. Những người bán sau đó sẽ cố gắng giảm cặp tiền xuống dưới 1,75 USD, điều này có thể mở ra cơ hội giảm xuống còn 1,64 USD.

Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi đã giảm từ đường SMA 200 nhưng cặp tiền đã bật ra khỏi đường xu hướng tăng. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 và bây giờ sẽ cố gắng xóa rào cản trên không tại đường SMA 200. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ gợi ý bắt đầu một động thái tăng giá trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường SMA 200, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo giá xuống 1,61 USD.

KCS/USDT

KuCoin Token (KCS) đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày (15,61 USD) vào ngày 20 tháng 5 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (17,19 USD). Điều này có thể đã cám dỗ các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lợi nhuận, điều này đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 26 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày KCS/USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu không thể xây dựng lợi thế của họ và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy phe bò mua mạnh ở các mức thấp hơn. Bên mua đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 29 tháng 5.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, khả năng vượt lên trên đường SMA 50 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp KCS/USDT có thể tăng lên 18,44 USD và sau đó là SMA 200 ngày (19,63 USD).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán trên đà phục hồi. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 14,92 USD có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn 12,90 USD.

Biểu đồ 4 giờ KCS/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại SMA 200 nhưng sự điều chỉnh nông cho thấy rằng những người đầu cơ giá lên đang mua vào khi giảm nhẹ. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường SMA 200, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 17,14 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, phe gấu có thể kéo cặp tiền này xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 14,20 USD và sau đó đến mức thoái lui 50% ở mức 13,30 USD. Vùng này có khả năng đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh.

AAVE/USDT

AAVE đã tăng lên đường EMA 20 ngày (101 USD) vào ngày 23 tháng 5 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên nó. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức tích cực nhưng một điểm tích cực nhỏ là bên mua vẫn chưa từ bỏ.

Biểu đồ hàng ngày AAVE/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn. Sau đó, cặp AAVE/USDT có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày (132 USD), nơi những con gấu có thể một lần nữa thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới 89 USD, những con bò đực đã mua ở các mức thấp hơn có thể đóng vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống 79 USD và sau đó là 64 USD.

Biểu đồ 4 giờ AAVE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã dao động trong khoảng từ 90 đến 110 USD trong một thời gian. Đường 20 EMA và 50-SMA bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này có thể nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên 110 USD. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 130 USD và sau đó là 143 USD. Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới 90 USD, phe gấu sẽ giành được ưu thế. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 80 USD và sau đó là 70 USD.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: AaveBTCETHKCSXTZ