5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này

Những con gấu đang cố gắng mở rộng kỷ lục của Bitcoin (BTC) về chín cây nến đỏ hàng tuần liên tiếp lên mười tuần, nhưng những con bò đực đang cố gắng ngăn chặn sự xuất hiện tiêu cực này. Mặc dù tâm lý vẫn còn tiêu cực, Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của công ty chứng khoán phái sinh khổng lồ BitMEX, dự đoán Bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng 25.000 đến 27.000 USD.

Dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode cho thấy tiền thông minh có thể đã bắt đầu tích lũy Bitcoin. Dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đạt 23.286 BTC vào ngày 3 tháng 6, cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một dấu hiệu tích cực khác của sự tích lũy là đầu tư vào các sản phẩm Bitcoin ETP đã tăng mạnh trong tháng 5, theo một báo cáo của Arcane Research. Các ETP đang quản lý 205.000 BTC, đây là một kỷ lục mới.

Bitcoin có thể bật lên và bắt đầu phục hồi? Nếu điều đó xảy ra, các altcoin được chọn có thể theo dõi người dẫn đầu không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu đợt tăng giá.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (30,459 USD) vào ngày 1 tháng 6. Những con bò đực đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 2 tháng 6 và ngày 3 tháng 6 nhưng những con gấu đã không giảm bớt.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức 28.630 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 26.700 USD. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này bằng tất cả khả năng của họ vì nếu họ không làm được điều đó, xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Ở phía tăng điểm, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 32,659 USD để cho thấy rằng một xu hướng tăng mới có thể đang bắt đầu. Động lực tăng giá có thể tăng lên khi phá vỡ và đóng cửa trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (33,778 USD). Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mục tiêu mẫu là 36.688 USD và sau đó là 40.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy hành động giá đang bị ép chặt. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên đường 20 EMA, nhưng chúng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường 50-SMA. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là họ đã không cho phép giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ ở mức 29.282 USD.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên đường SMA 200. Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 29.282 USD, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 28.630 USD.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đã bảo vệ thành công đường xu hướng giảm, nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã giữ cặp ADA/USDT trên đường EMA 20 ngày (0,56 USD). Điều này làm tăng khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày (0,67 USD), nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức phá vỡ là 0,74 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 0,53 USD, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống mức 0,50 USD và sau đó là 0,44 USD.

Biểu đồ 4 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bị ép giữa SMA 200 và SMA 50 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường SMA 200, thì cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên 0,64 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên 0,69 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 0,53 USD, việc bán ra có thể lấy đà. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 0,50 USD và sau đó là 0,47 USD.

XLM/USDT

Stellar (XLM) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày (0,14 USD) vào ngày 30 tháng 5, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Những con gấu đã ngăn cản đà tăng gần đường SMA 50 ngày (0,15 USD) nhưng chúng không thể giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày XLM/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi bền vững. Sau đó, cặp XLM/USDT có thể cố gắng tăng lên 0,18 USD và sau đó là SMA 200 ngày (0,21 USD).

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ dưới 0,13 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống 0,12 USD. Nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức tâm lý 0,10 USD.

Biểu đồ 4 giờ XLM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể tăng lên 0,15 USD và sau đó cố gắng phục hồi đến mục tiêu mẫu là 0,17 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Nếu họ làm như vậy, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,13 USD.

XMR/USDT

Việc Monero (XMR) không vượt lên trên SMA 50 ngày (202 USD) có thể đã cám dỗ các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lợi nhuận. Điều đó đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày (189 USD).

Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày nhưng việc thiếu sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy nhu cầu yếu. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể kéo giá xuống 167 USD.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng vượt qua vùng kháng cự giữa SMA 50 ngày và 210 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XMR/USDT có thể mở rộng mức tăng lên 230 USD.

Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm trong một kênh giảm dần, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người bán. Nếu những con gấu đẩy giá xuống dưới kênh, động lượng tiêu cực có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể trượt xuống 167 USD.

Ngoài ra, nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này một lần nữa có thể cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trên 210 USD.

MANA/USDT

Decentraland (MANA) đã không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày (1,06 USD) trong vài ngày qua nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều điểm. Điều này cho thấy phe bò đang mua giảm khi họ dự đoán giá sẽ tăng cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày MANA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp MANA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 1,36 USD. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa trên nó có thể báo hiệu rằng một mức đáy có thể đã được đặt ra. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 1,68 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 0,90 USD, điều đó cho thấy phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,60 USD. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này để cho thấy xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trở lại.

Biểu đồ 4 giờ MANA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa 0,94 USD và 1,04 USD. Đường 20 EMA dần đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy người bán có lợi thế hơn một chút. Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 0,94 USD, cặp tiền có thể giảm xuống 0,90 USD.

Ngược lại, nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 1,04 USD, nó sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc phục hồi có thể xảy ra đối với mức kháng cự cứng ở mức 1,15 USD.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể dao động trong khoảng từ 0,90 USD đến 1,15 USD trong một thời gian nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa trên 1,15 USD có thể cho thấy rằng người mua có lợi thế hơn.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ADABTCmanaXLMXMR