5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã giảm giá vào cuối tuần khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng về dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 7. Các nhà phân tích dự đoán chỉ số giá tiêu dùng của tháng 6 sẽ cao hơn mức 8,6% của tháng 5.

Do sự không chắc chắn vĩ mô, các nhà đầu tư không tự tin rằng sự điều chỉnh của Bitcoin đã kết thúc. Tuy nhiên, giám đốc vĩ mô toàn cầu Jurrien Timmer của Fidelity Investments nói rằng Bitcoin là “rẻ”.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin có thể quay đầu và bắt đầu một đợt phục hồi mới hay sẽ tiếp tục thấp hơn? Các altcoin có dấu hiệu chạm đáy không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu?

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 7 nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng ở các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa đầu hàng và đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên 23.363 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng duy trì giá dưới mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (21.230 USD). Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 23.363 USD và đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (24.692 USD). Nếu họ thành công, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một bước đi mới.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới đường hỗ trợ, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp này xuống dưới 17,622 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50. Điều này cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn. Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể tăng lên mức 22.500 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường 20 EMA, khả năng phá vỡ dưới đường 50-SMA sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kéo dài mức giảm xuống 19.300 USD. Đường 20 EMA đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay dưới điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hoặc phe gấu.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên 6,08 USD, điều này đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá. Những con gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng mức tăng trên 6,08 USD có thể là một cái bẫy tăng giá. Điều đó có thể kéo giá về phía đường EMA 20 ngày (5,39 USD). Nếu giá phục hồi khỏi mức này với sức mạnh, nó có thể làm tăng khả năng phá vỡ trên 6,62 USD. Sau đó, cặp tiền này có thể lấy đà và phục hồi hướng tới mục tiêu mẫu là 8,78 USD.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp UNI/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Biểu đồ 4 giờ UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức đột phá 6,08 USD nhưng sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi đường 20 EMA cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn. Người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên 6,62 USD và tiếp tục xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 50-SMA. Nếu mức này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 4,60 USD.

ICP/USDT

Internet Computer (ICP) đã tăng trên SMA 50 ngày (6,48 USD) vào ngày 8 tháng 7, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo đáy. Các đường trung bình động gần hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kiềm chế.

Biểu đồ hàng ngày ICP/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức thành hỗ trợ. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc phục hồi có thể xảy ra với mức tâm lý 10 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ.

Alternativel, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bán mạnh ở các mức cao hơn. Cặp ICP/USDT sau đó có thể giảm xuống 5 USD, có khả năng đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ 4 giờ ICP/USDT. Nguồn: TradingView

Các bấc dài trên một số chân nến trên 7 USD cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán khi tăng. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường 20 EMA nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

Bên mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường 20 EMA. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 6,70 USD và sau đó là 7 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên và trượt xuống dưới 6,30 USD, thì cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50.

AAVE/USDT

Sự phục hồi của AAVE đã tăng trên đường SMA 50 ngày (79 USD) vào ngày 9 tháng 7, cho thấy xu hướng có khả năng thay đổi. Đường EMA 20 ngày (68 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng giành ưu thế.

Biểu đồ hàng ngày AAVE/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, cặp AAVE/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 100 USD. Mức này có thể đóng vai trò là một rào cản mạnh nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp này có thể cố gắng tăng lên 120 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi giá phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày và bẫy những con bò đực hung hãn.

Biểu đồ 4 giờ AAVE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã phá vỡ trên 78 USD và hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá nhưng một dấu hiệu tích cực là bên mua đang bảo vệ đường 20 EMA.

Nếu giá tăng và phá vỡ trên 83 USD, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên 93 USD. Mục tiêu mẫu của thiết lập tăng giá này là 110 USD.

Những con gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường 20 EMA để làm mất hiệu lực của quan điểm tích cực này. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống mức 50-SMA.

QNT/USDT

Quant (QNT) đã tăng mạnh trong vài ngày qua, cho thấy có thể đã có đáy. Động lực tăng lên sau khi người mua đẩy giá lên trên 67 USD.

Biểu đồ hàng ngày QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Động thái đi lên đang đối mặt với một rào cản mạnh gần 90 USD.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (64 USD), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng của một cuộc biểu tình lên mức tâm lý 100 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ trở lại dưới 67 USD.

Biểu đồ 4 giờ QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 90 USD nhưng các đường trung bình động hướng lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, người mua lại có thể đẩy giá về mức 90 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng ngắn hạn.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: AaveBTCICPQNTUNI