5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này

Chỉ số S&P 500 tăng tuần thứ tư liên tiếp khi các nhà đầu tư hoan nghênh các dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh. Bitcoin (BTC) và một số altcoin chọn lọc cũng kéo dài thời gian phục hồi, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tăng mức độ rủi ro của họ đối với các tài sản rủi ro.

Một xu hướng tương tự đã diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Altcoin, dẫn đầu là Ether (ETH), đã vượt trội hơn Bitcoin sau sự rõ ràng về Hợp nhất của Ethereum, theo các nhà phân tích tại Glassnode.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin và các altcoin có thể kéo dài thời gian phục hồi trong vài ngày tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng lên trên mức kháng cự trên 24.668 USD vào ngày 13 tháng 8 và ngày 14 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi nhưng việc vi phạm liên tục một ngưỡng kháng cự trên cao có xu hướng làm suy yếu nó.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng dần lên là 23.414 USD và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 25.000 USD, động lượng có thể tăng thêm và cặp BTC/USDT có thể tăng lên 28.000 USD.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 32.000 USD. Mức quan trọng cần theo dõi về mặt giảm điểm là đường EMA 20 ngày. Việc bật lên sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua khi giảm.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu vẫn hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày là 21,976 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mức 24,668 USD đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu. Các đường trung bình động hướng lên cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng có thể đang suy yếu.

Nếu giá phá vỡ dưới đường 20 EMA, nó sẽ báo hiệu một lợi thế nhỏ cho phe gấu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50 và sau đó là 23.600 USD. Ngoài ra, nếu giá tăng từ đường 20 EMA và tăng trên 25.050 USD, động thái tăng có thể tiếp tục.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên 0,55 USD vào ngày 13 tháng 8. Điều này cho thấy rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết có lợi cho phe bò.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng là 0,52 USD và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Cặp ADA/USDT có thể tăng lên 0,63 USD và sau đó là ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 0,70 USD. Mức này có khả năng thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng việc phá vỡ trên 0,55 USD có thể là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày là 0,49 USD và sau đó là 0,45 USD.

Biểu đồ 4 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự trên 0,55 USD. Điều này đã đẩy RSI trên biểu đồ 4 giờ lên mức quá mua, điều này có thể đã cám dỗ các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời.

Giá có thể giảm xuống mức đột phá là 0,55 USD. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp tiền có thể tiếp tục di chuyển lên đến mục tiêu mẫu ở mức 0,65 USD. Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng tăng.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã được hợp nhất từ ​​8,11 USD đến 9,83 USD trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào các mức giảm nhưng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên không.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Giá duy trì trong phạm vi càng lâu thì sự bứt phá từ nó càng mạnh. Đường EMA 20 ngày là 8,54 USD đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 9,83 USD, cặp UNI/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía 10,55 USD và sau đó là 12 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi trong một thời gian nữa. Những con gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì mức giá dưới 8,11 USD để giành được ưu thế.

Biểu đồ 4 giờ UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng giữa 9,50 USD và 9,83 USD. Nếu giá phá vỡ dưới 8,74 USD, những người bán sẽ cố gắng đưa cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 8,11 USD. Người mua dự kiến ​​sẽ mua giảm xuống mức này.

Các đường trung bình động làm phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một thời gian nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi phá vỡ trên 9,83 USD hoặc khi đóng cửa dưới 8,11 USD.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ 5,50 USD đến 9,50 USD trong vài tuần qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên phạm vi vào ngày 12 tháng 8 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày là 8,00 USD đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên không ở mức 9,50 USD. Nếu họ thành công, cặp LINK/USDT có thể tăng lên 12,30 USD và sau đó là 13,50 USD.

Thay vào đó, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận gần mức kháng cự. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống mức SMA 50 ngày là 7,00 USD và tăng thời gian ở trong phạm vi này trong vài ngày nữa.

Biểu đồ 4 giờ của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên 9,50 USD và phá vỡ dưới đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang đặt trước lợi nhuận. Cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50, có thể đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp này lên trên 9,50 USD. Nếu họ thành công, cặp đôi có thể bắt đầu chặng tiếp theo của bước đi lên. Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới SMA 50, cặp tiền có thể giảm xuống còn 8,29 USD.

CHZ/USDT

Chiliz (CHZ) đã phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua nhưng bấc dài trên thân nến ngày 14 tháng 8 cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên 0,19 USD.

Biểu đồ hàng ngày CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 20 ngày tăng ở mức 0,14 USD cho thấy lợi thế cho người mua, nhưng chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong ngắn hạn. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, thì mức quan trọng đầu tiên cần theo dõi về xu hướng giảm là đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy phe bò đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá trên ngưỡng kháng cự trên. Nếu điều đó xảy ra, cặp CHZ/USDT có thể tăng lên 0,22 USD và sau đó là 0,24 USD.

Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể trượt xuống SMA 50 ngày là 0,12 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể hình thành một phạm vi trong thời gian tới.

Biểu đồ 4 giờ CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ trong cặp này đã đẩy RSI đi sâu vào vùng quá mua trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy rằng khả năng điều chỉnh hoặc củng cố là có thể xảy ra. Điều tương tự có thể đã bắt đầu và cặp tiền có thể giảm xuống đường 20 EMA, đây là mức quan trọng cần theo dõi.

Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, điều đó cho thấy tâm lý tích cực vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục động thái tăng giá. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận trong thời gian tới nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường SMA 50.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ADABTCCHZLINKUNI