5 loại tiền điện tử nên xem trong tuần này

Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào tuần trước đã kéo dài chuỗi giảm điểm trên toàn thị trường lên ba tuần liên tiếp. Nasdaq Composite giảm 6 ngày liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2019. Phản ứng tiêu cực của thị trường trước báo cáo việc làm tháng 8 có vẻ tích cực cho thấy các nhà giao dịch đang lo lắng về các bước đi trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế.

Sự suy yếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đã kéo Bitcoin (BTC) trở lại dưới 20.000 USD vào ngày 2 tháng 9 và những con gấu duy trì mức giá dưới mức đó trong suốt cuối tuần. Điều này đã kéo sự thống trị thị trường của Bitcoin xuống chỉ còn dưới 39% vào ngày 4 tháng 9, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù tâm lý vẫn tiêu cực và khó có thể gọi là tạo đáy, nhưng các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử có thể tận dụng cơ hội để dần dần xây dựng các vị thế ở mức thấp hơn thay vì cố gắng bắt đáy. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể tránh mua ở mức giá cao hơn trong các đợt phục hồi của thị trường giá xuống và tìm mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh.

Nếu Bitcoin phục hồi, một số altcoin chọn lọc có thể tăng cao hơn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

BTC/USDT

Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa 19,520 USD và 20,576 USD trong vài ngày qua, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán trong thời gian tới. Mặc dù những nhà đầu cơ giá lên đang mua vào với mức giảm, nhưng họ đã không thể vượt qua được việc bán ra ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống (20,863 USD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 19,520 USD, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa 18,910 USD và 18,626 USD.

Khu vực này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò như trường hợp đã xảy ra trong hai lần trước. Những con gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới 17,622 USD để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Mặt khác, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (22,271 USD).

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ mạnh gần 19,520 USD nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại các đường trung bình động. Điều này cho thấy những con gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 19,520 USD, thì cặp tỷ giá có thể tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự của phạm vi ở mức 20,576 USD. Người mua sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng trong ngắn hạn.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đang trong quá trình hợp nhất nhưng nó đang cố gắng tăng lên trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn và làm tăng cơ hội đi lên, đó là lý do lựa chọn của nó.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (0,47 USD) đã đi ngang và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu người mua duy trì giá trên SMA 50 ngày (0,5 USD), cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng này, cặp tỷ giá có thể tăng lên 0,70 USD.

Quan điểm tích cực này có thể bị phủ nhận trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp này một lần nữa có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,40 USD.

Biểu đồ 4 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế nhưng một sự điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ có thể xảy ra trong thời gian tới.

Nếu người mua duy trì mức giá trên 0,48 USD hoặc đường 20 EMA, nó sẽ gợi ý sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó có thể đẩy giá lên 0,54 USD và sau đó là đường xu hướng giảm.

Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, những con gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới 0,48 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống 0,44 USD và sau đó là 0,42 USD.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đã không từ bỏ trong vài ngày qua và đang giao dịch gần mức kháng cự trên 13,45 USD. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ khi họ dự đoán giá sẽ tăng cao hơn. Đây là lý do để nó được đưa vào danh sách này.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ATOM/USDT đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày (11,08 USD) vào ngày 29 tháng 8 nhưng những con bò đực đã mua ở các mức thấp hơn. Điều đó đã bắt đầu một sự phục hồi đạt đến mức kháng cự trên 13,45 USD. Các đường trung bình động tăng dần và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên 13,45 USD, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên 15,30 USD và sau đó lên 20 USD. Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá giảm mạnh và giảm mạnh xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 10 USD.

Biểu đồ 4 giờ ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA đang dốc lên và phe bò đang mua để giảm xuống mức hỗ trợ này. Điều này cho thấy tâm lý tích cực trong ngắn hạn. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên 13,45 USD. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa ở trên nó có thể cho thấy sự tiếp tục của động thái đi lên.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 10 USD đến 13,45 USD trong một thời gian.

FIL/USDT

Filecoin (FIL) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9, điều này đã giải quyết được xu hướng tăng vào ngày 3 tháng 9. Kỳ vọng rằng người mua có thể tiếp tục mua hàng của họ đã dẫn đến việc lựa chọn đồng tiền này.

Biểu đồ hàng ngày của FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp FIL/USDT đã tăng mạnh và vượt lên trên đường EMA 20 ngày (6,39 USD) vào ngày 3 tháng 9. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang cố gắng quay trở lại. Tuy nhiên, phe gấu không có khả năng đầu hàng dễ dàng và họ đang đặt ra một thách thức mạnh mẽ gần đường SMA 50 ngày (6,92 USD).

Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 9. Nếu họ duy trì giá dưới mức này, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 5,50 USD. Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy việc mua mạnh khi giảm. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 9 USD và sau đó là 9,50 USD.

Biểu đồ 4 giờ FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tỷ giá này đã giảm từ vùng kháng cự trên không giữa 6,80 USD và 6,60 USD nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường 20 EMA. Nếu giá bật lên khỏi mức hiện tại, khả năng phá vỡ và đóng cửa trên vùng sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp này sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo. Sau đó, cặp tiền này có thể lấy đà và phục hồi hướng tới mục tiêu mẫu là 7,6 USD và sau đó là 8,30 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường 20 EMA. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 5,50 USD.

EOS/USDT

EOS đã lọt vào danh sách bởi vì ngay cả trong tình trạng hỗn loạn, nó vẫn cố gắng duy trì trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy hiệu quả hoạt động trong ngắn hạn và tăng khả năng tăng giá nếu tâm lý trong lĩnh vực tiền điện tử được cải thiện.

Biểu đồ hàng ngày của EOS/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp EOS/USDT đã hoàn thành mô hình đáy làm tròn vào ngày 21 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 28 tháng 8, cho thấy lực bán mạnh khi phục hồi.

Một điểm tích cực nhỏ là những người mua đã tích cực mua khi giảm xuống SMA 50 ngày (1,33 USD). Đường EMA 20 ngày (1,48 USD) đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên 1,60 USD. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức kháng cự trên cao gần 2 USD. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày có thể mở ra cánh cửa cho mức giảm có thể xuống 1,15 USD.

Biểu đồ 4 giờ của EOS/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã bán mức phục hồi gần 1,60 USD và đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá là 1,46 USD. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Mức này đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ trong ba lần trước, do đó, những con bò đực sẽ lại cố gắng bảo vệ nó.

Nếu giá bật lại khỏi đường xu hướng tăng và phá vỡ trên 1,60 USD, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên 1,80 USD và sau đó là 2 USD. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng trong ngắn hạn có thể kết thúc. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 1,24 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ADAATOMBTCEOSfil