AAVE hướng đến mức tăng 40% vào tháng 5 nhưng rủi ro “bẫy tăng giá” vẫn còn

Một động thái phục hồi mạnh mẽ được chứng kiến ​​trên thị trường Aave (AAVE) trong ba ngày qua đã làm tăng tiềm năng tăng giá hơn nữa trong tháng Năm, một chỉ báo kỹ thuật cho thấy.

Giá AAVE phục hồi từ hỗ trợ chính

Được mệnh danh là “nêm tăng”, mô hình này xuất hiện khi giá tăng trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, thu hẹp. Nó thường giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn với khối lượng tăng một cách thuyết phục.

AAVE đã vẽ một kênh tăng dần tương tự kể từ đầu tháng 2 năm 2022. Cặp AAVE/USD đã tăng trong vài ngày qua sau khi kiểm tra đường xu hướng dưới của nêm làm hỗ trợ. Điều này có nghĩa là những con bò đực hiện đang chú ý đến đường xu hướng trên của mô hình gần 280 USD, tăng hơn 40% so với giá hôm nay.

Biểu đồ giá AAVE/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Mục tiêu tăng cũng trùng với mức đã từng là ngưỡng kháng cự từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Nó cũng là công cụ trong việc giới hạn các nỗ lực giảm giá của AAVE trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2021.

Các cấp độ “bẫy tăng giá” để xem

Như đã lưu ý trước đó, nêm tăng được nhiều nhà phân tích truyền thống coi là mô hình đảo chiều giảm giá. Nó chỉ ra rằng đợt tăng giá lên đến 280 USD của AAVE có thể không biến thành đợt tăng giá chính thức. Thay vào đó, khả năng token điều chỉnh thấp hơn xuất hiện cao hơn.

Hơn nữa, giá của AAVE cũng có thể trải qua đợt pullback sớm sau khi chạm mức trung bình động hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 ngày; sóng màu xanh lam trong biểu đồ ở trên) gần 208 USD, cho thấy sự cố sắp xảy ra.

Theo quy luật, một sự đột phá nêm tăng dẫn đến giá giảm xuống mục tiêu được đo lường sau khi thêm khoảng cách giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình vào điểm phá vỡ.

Biểu đồ giá hàng ngày AAVE/USD có thiết lập đột phá ‘nêm tăng’. Nguồn: TradingView

Do đó, tùy thuộc vào mức AAVE phá vỡ khỏi nêm tăng của nó, mục tiêu kịch bản giảm giá trở thành 105 USD và 124 USD vào cuối quý 2.

Các cấp độ “cờ bò” chính để xem 

Việc chuyển sang biểu đồ khung thời gian hàng tuần cho thấy AAVE trong mô hình kênh giảm dần kéo dài một tháng trông giống như “cờ tăng”.

Cờ tăng giá là các chỉ báo tiếp tục tăng giá xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn trong một phạm vi song song sau một khoảng thời gian có xu hướng tăng mạnh.

Về lý thuyết, chúng giải quyết sau khi giá phá vỡ đường xu hướng phía trên của phạm vi một cách dứt khoát, tiếp theo là một động thái tăng giá mở rộng bằng với chiều cao của cuộc biểu tình trước đó (được gọi là cột cờ).

Kịch bản cờ tăng hiện khiến AAVE có nguy cơ kiểm tra đường xu hướng thấp hơn của cấu trúc gần 109 USD, trùng với đường EMA 200 tuần của nó. Thật thú vị, mức này cũng gần mục tiêu giảm điểm tạm thời của nêm tăng, như đã thảo luận ở trên.

Biểu đồ giá AAVE/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Nhưng thiết lập cờ chỉ ra rằng xu hướng dài hạn của AAVE là ngược lại. Do đó, cặp tiền có thể phục hồi từ đường xu hướng thấp hơn đến mục tiêu cờ tăng giá khoảng 900 USD vào năm 2022-2023, tăng khoảng 400% so với giá hôm nay.

Ngược lại, sự phá vỡ quyết định dưới đường EMA 200 ngày có thể khiến AAVE bị bán tháo nhiều hơn, với mục tiêu giảm tiếp theo là gần 72 USD, mức hỗ trợ / kháng cự lịch sử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: Aave