Abra thành lập ngân hàng kỹ thuật số do nhà nước quản lý 

Nền tảng tiền mã hóa Abra đang có kế hoạch ra mắt ngân hàng kỹ thuật số của riêng mình do nhà nước quản lý.

Abra thành lập ngân hàng kỹ thuật số do nhà nước quản lý

Ngân hàng Abra sẽ là một tổ chức của Hoa Kỳ và là ngân hàng được quản lý đầu tiên về tiền mã hóa trong nước, theo thông báo mới nhất từ phía công ty.

Abra Bank cho phép công dân Hoa Kỳ gửi tiền bằng tài sản kỹ thuật số tương tự như ngân hàng truyền thống. Đây sẽ là lần đầu tiên tiền mã hóa có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ dựa trên cơ sở hạ tầng này. Abra cũng có kế hoạch thành lập một đơn vị quốc tế.

Công ty cho biết trong một tuyên bố:

“Abra tin rằng cách tốt nhất để trở thành ví Web3 mặc định và ngân hàng tiền mã hóa cho tất cả mọi người là áp dụng khung pháp lý toàn cầu cung cấp tính minh bạch, giám sát và bảo mật.” 

Abra sẽ làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng của Hoa Kỳ và tiểu bang để đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định địa phương, đồng thời tiết lộ công khai bảng cân đối kế toán và quy trình quản lý rủi ro của mình.

Trong thông báo, Abra nhấn mạnh niềm tin rằng tài sản của người dùng sẽ vẫn là tài sản của họ, thực sự sở hữu tài sản, nhưng dựa trên sự bảo mật và bảo vệ bổ sung mà một ngân hàng truyền thống cung cấp.

Abra Bank cũng sẽ chuyển đổi Abra Earn – dịch vụ staking kiếm lợi nhuận – sang Abra Boost, công ty sẽ chỉ chấp nhận các nhà đầu tư tổ chức được công nhận. Ngân hàng Abra dự kiến ra mắt vào năm 2023 và Abra Institutional vào cuối năm 2022. Abra hiện có hơn 2 triệu khách hàng và quản lý hơn 1,5 tỷ USD (AUM).

Được thành lập vào năm 2014 tại California, Abra là một nền tảng cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức với các dịch vụ như giao dịch, cho vay và đi vay tiền mã hóa. Abra được hậu thuẫn bởi nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng, đơn cử là Blockchain Capital, CMT Digital Ventures và Kingsway Capital. Vào tháng 9 năm ngoái, công ty đã huy động được 55 triệu USD vòng Series C và được định giá khoảng 500 triệu USD vào thời điểm đó. Song đến tháng 7 năm nay, Abra đã quyết định “rút ruột” hàng loạt nhân sự và việc làm giữa bối cảnh thị trường đang gây sức ép lớn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: