Alameda Research cho công ty tiền mã hóa vay 485 triệu USD crypto

Trước bối cảnh nhiều tên tuổi lớn gặp “vấn đề thanh khoản”, Voyager Digital tuyên bố đã vay được 485 triệu USD từ Alameda Research.

Alameda Research cho công ty tiền mã hóa vay 485 triệu USD crypto. Nguồn ảnh: Bloomberg

Chiều 18/06, Voyager Digital, một đơn vị môi giới đầu tư trong ngành crypto, cho biết đã đạt được thỏa thuận vay tiền từ Alameda Research, quỹ đầu tư hàng đầu trong ngành tiền mã hóa có liên hệ với sàn FTX.

Cụ thể, Alameda Research sẽ cho Voyager Digital vay 200 triệu USD tiền mặt/USDC, cùng 15.000 Bitcoin (BTC), với tổng giá trị là khoảng 485 triệu USD tính ở thời điểm thực hiện bài viết. Thời hạn vay sẽ là đến ngày 31/12/2024, lãi 5%/năm.

Voyager Digital tiết lộ số tiền này sẽ được sử dụng để đảm bảo tài sản cho khách hàng trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa liên tục đi xuống trong thời gian qua. Voyager khẳng định vẫn đang còn hơn 200 triệu USD tài sản.

Như đã được Coin68 đưa tin, thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua liên tục chứng kiến nhiều công ty hoạt động trong mảng lending và quỹ đầu tư gặp vấn đề. Từ Celsius chặn nạp rút của người dùng và Three Arrows Capital liên tục bị thanh lý tài sản khi không còn tiền thế chấp, cuộc khủng hoảng đã lan rộng sang Babel Finance, Finblox và DeFiance Capital.

Coin68 tổng hợp