Alchemy ra mắt chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển Web3 trị giá 25 triệu USD

Alchemy xem sự suy thoái của thị trường tiền mã hóa hiện tại là một cơ hội tốt để hỗ trợ các nhà phát triển mới tham gia vào không gian này.

Alchemy ra mắt chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển Web3 trị giá 25 triệu USD

Theo nguồn tin từ CoinDesk trong chiều ngày 17/06, nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain nổi tiếng Alchemy đang tung ra một chương trình tài trợ trị giá 25 triệu USD để hỗ trợ các nhà phát triển và công ty khởi nghiệp Web3. Các đơn đăng ký quỹ lên tới 50.000 USD sẽ mở vào đầu tuần sau và quỹ này sẽ chính thức được triển khai vào giữa tháng 07/2022.

Với sự sụp đổ gần đây về giá trên thị trường tổng thể đã khiến nhiều công ty sa thải nhân viên và thu hẹp quy mô hoạt động của mình, đương cử là hàng loạt cái công ty crypto đình đám như Coinbase, Crypto.com, BlockFi, BitMEX, Gemini, Robinhood, v.v thì Alchemy lại xem đây là thời điểm vàng để các dự án Web3 phát triển mạnh mẽ, quan điểm gần như tương đồng với một số bộ phận còn lại của ngành được dẫn đầu bởi sàn giao dịch BinanceFTX.

Paul Almasi, Trưởng bộ phận Phát triển của Alchemy tuyên bố:

“Chúng tôi tin rằng với tư cách là những người xây dựng hệ sinh thái, trách nhiệm của chúng tôi là giúp mọi người hào hứng với công nghệ mới, nhưng cũng mang lại cho các nhà phát triển nhiều cơ hội hơn trong *mùa đông crypto*.”

Bên cạnh đó, Almasi còn cho biết Alchemy hy vọng sẽ tài trợ cho các dự án tập trung về NFT và DeFi để gia tăng thêm tiện ích của hai lĩnh vực này có thể mở rộng tiếp cận đến với quy mô tổ chức. Về cơ bản, Alchemy đã và đang đặt cược rất lớn vào NFT khi huy động thành công 80 triệu USD vào tháng 4 năm ngoái để gia tăng thêm sức mạnh cho bộ công cụ xây dựng Web3 của mình trên NFT.

Alchemy có kế hoạch sẽ rót tiền túi từ quỹ dự trữ, không thông qua bất kỳ nguồn nào khác cho sáng kiến ​​tài trợ để kiểm soát việc phân bổ vốn. Trên thực tế, Alchemy đã huy động được 200 triệu USD trong một vòng gọi vốn vào tháng 02/2022, với định giá khổng lồ là 10,2 tỷ USD.

Đặc biệt hơn đứng sau Alchemy là các nhà lãnh đạo “chất lượng” nhất trong ngành crytpto bao gồm hai nhà đồng sáng lập Nikil Viswanathan và Joseph Lau, đều góp mặt trong top những tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa trong năm 2022, với khối tài sản là khoảng 2,2 tỷ USD mỗi người.

Động thái mới nhất của Alchemy chỉ đến sau khoảng 1 tuần nền tảng quyết định hỗ trợ cho các ứng dụng trên Solana bất chấp những sự cố tắc nghẽn mạng nghiêm trọng mà Solana đang phải đối mặt trong thời gian gần đây. Trong diễn biến liên quan, Solana cũng đã vừa công bố mô hình áp dụng cơ chế phí mới và nhiều nâng cấp quan trọng nhằm giúp mạng trở nên ổn định hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: