Algorand (ALGO) triển khai nâng cấp giúp tăng tốc độ giao dịch và khả năng tương tác cross-chain

Nhằm bắt kịp với tốc độ phát triển so với các đối thủ blockchain nền tảng khác để tồn tại qua “mùa đông crypto”, Algorand (ALGO) đã vừa thực hiện một nâng cấp quan trọng giúp tăng hiệu suất hoạt động của mạng lưới.

Algorand (ALGO) triển khai nâng cấp giúp tăng tốc độ giao dịch và khả năng tương tác cross-chain

Vào ngày 07/09, Algorand đã công bố một bản nâng cấp mới cho mainnet của giao thức cho phép nền tảng có thể đẩy nhanh tốc độ xử lý, khả năng đáp ứng các giao dịch mỗi giây (TPS) và tăng cường bảo mật tương tác cross-chain thông qua State Proofs.

State Proofs Algorand là một tiêu chuẩn về khả năng tương tác nhằm mục đích kết nối an toàn Algorand với các blockchain khác và tăng cường TPS. State Proofs cung cấp một bộ công cụ nhất định mà bất kỳ blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) nào cũng có thể sử dụng để kết nối và giao dịch cross-chain.Algorand tuyên bố nâng cấp này sẽ làm tăng TPS mạng từ 1.200 lên 6.000. 

Giám đốc sản phẩm của Algorand là ông Paul Reigle tự tin khẳng định công nghệ State Proofs mà Algorand áp dụng đang thay đổi những thách thức hiện nay mà cross-chain đang phải đối mặt khi ghi nhận quá nhiều vụ hack gây tổn thất ngày càng nghiêm trọng theo thời gian.

Đương cử là trong danh sách 10 vụ hack lớn nhất ngành crypto trong năm 2022, đã có đến bốn dự án thuộc lĩnh vực cross-chain bao gồm Ronin (662 triệu USD),  Wormhole (325 triệu USD, Nomad (176 triệu USD) và Horizon (100 triệu USD).

Song, nâng cấp mới nhất của Algorand diễn ra trong bối cảnh CEO Steven Kokinos vừa từ chức khiến cộng đồng đang dần đặt ra nhiều hoài nghi về tình trạng dự án hiện tại.

Bởi lẽ sự kỳ vọng phía nhà đầu tư dành cho dự án là rất lớn vì trong quý 4/2021 cho tới nay, nền tảng đã liên tục có nhiều cột mốc phát triển đầy ấn tượng không chỉ trên phương diện được nhiều ông lớn rót tiền đầu tư mà còn nằm ở mảng NFT và các mối quan hệ đối tác đáng chú ý, nổi bật nhất là trở thành đối tác blockchain của FIFA cho World Cup 2022 tại Qatar.

Tuy nhiên, giá ALGO lại không có dấu hiệu tăng trưởng, thậm chí hồi phục đáng kể theo chiều hướng chung của thị trường, vẫn tiếp tục di chuyển trong biên độ đi ngang và đang giao dịch tại 0,29 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 1W giá ALGO/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: