Algorand (ALGO) trở thành đối tác blockchain mới của FIFA cho World Cup 2022 tại Qatar

FIFA đã hợp tác với công ty blockchain Algorand (ALGO) để thiết lập một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và tài trợ mới.

Algorand (ALGO) trở thành đối tác blockchain mới của FIFA cho World Cup 2022 tại Qatar

Sự kiện này sẽ giúp Algorand trở thành đối tác công nghệ blockchain chính thức của FIFA. Theo thỏa thuận, Algorand sẽ là nhà tài trợ khu vực của FIFA ở Bắc Mỹ và Châu Âu tại Vòng Chung kết Giải vô địch Bóng đá Thế giới – World Cup 2022 tại Qatar, cũng như Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 ở Úc và New Zealand.

Bên cạnh đó, Algorand cũng sẽ hỗ trợ FIFA phát triển hơn nữa chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình thông qua việc cung cấp những giải pháp ví blockchain và đẩy mạnh sự hiện diện của FIFA trong lĩnh vực NFT có liên quan đến bóng đá. Trong khi đó, FIFA sẽ giúp Algorand phổ biến hơn trên phương diện truyền thông và tạo ra các cơ hội quảng bá cho nền tảng.

Đáng chú ý Algorand chính là nhà tài trợ đầu tiên có trụ sở hoạt động tại Hoa Kỳ cho giải World Cup kể từ năm 2011, sau hơn thập kỷ FIFA liên tục bị dính líu đến một cuộc điều tra liên bang của Hoa Kỳ về tham nhũng trong bóng đá quốc tế và phải đấu tranh để duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài với nhiều ông lớn như Coca-Cola, Visa, McDonald’s hay Budweiser.

Cho đến những tháng gần đây, FIFA đã ký gần như tất cả khoản tài trợ cho các World Cup năm 2018 và 2022 với các công ty từ hai nước chủ nhà Nga và Qatar, kể cả Trung Quốc. Song, FIFA hiện đã nhắm mục tiêu vào lĩnh vực công nghệ. Ngoài Algorand, FIFA đã công bố một thỏa thuận khác với sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com cho World Cup 2022 vào tháng 3 vừa qua.

Nhìn chung không thể phủ nhận mối tương quan giữa mảng thể thao và blockchain đang trở thành “miếng bánh béo bở” để những tổ chức lớn trong ngành crypto đua nhau tranh giành nhằm bành trướng thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, nếu phạm vi trước đây chỉ gói gọn trong phạm vi giữa các sàn giao dịch với nhau thì giờ đây đã xuất hiện dấu hiệu cho thấy ngày càng có nhiều nền tảng đơn lẻ tham gia vào cuộc đua tài trợ thể thao. Đương cử là Tezos (XTZ) trở thành nhà tài trợ dụng cụ đấu tập cho Manchester United, Terra (LUNA) bắt tay với đội bóng chày Mỹ Washington Nationals và sàn DEX Uniswap thiết lập mối quan hệ đối tác với đội tuyển Esports Team Secret.

Coin68 tổng hợp