Algorand Foundation công bố tiếp xúc 35 triệu USD với Hodlnaut

Algorand Foundation cho biết có khoản tiếp xúc 35 triệu USDC với Hodlnaut, một nền tảng lending đang gặp khó khăn đã tạm dừng rút tiền vào tháng trước.

Algorand Foundation công bố tiếp xúc 35 triệu USD với Hodlnaut

Theo thông báo mới nhất, Algorand Foundation tuyên bố có 35 triệu USD, tức khoảng 3% tài sản tiếp xúc với tổ chức cho vay crypto Hodlnaut. Họ bày tỏ đã không lường trước được các vấn đề vận hành hoặc thanh khoản này. 

“Là một phần trong sứ mệnh của tổ chức, theo thời gian, chúng tôi đầu tư một phần vốn kho bạc của mình để tạo ra lợi nhuận cho mục đích phát triển hệ sinh thái Algorand và các quỹ này đã được đầu tư cho mục đích đó”.

Hodlnaut đã tạm dừng rút tiền khách hàng (08/08), sa thải 80% nhân viên và đệ đơn xin quản lý tư pháp (19/08) giữa bối cảnh làn sóng khủng hoảng thanh khoản vẫn đang bủa vây. Công ty đã chịu tổn thất nặng nề từ sau sư sụp đổ nghiêm trọng của hệ sinh thái Terra, như Coin68 đã tường thuật. Hodlnaut đã “chôn chân” 317 triệu USD terraUSD (UST) trong Anchor Protocol. Đến tháng 5, UST đã bị depeg mạnh khỏi chốt 1 USD, gây ra khoản lỗ 189,7 triệu USD cho Hodlnaut, theo bản kê khai.

Algorand Foundation đang theo đuổi các biện pháp pháp lý để tối đa hóa tài sản thu hồi từ Hodlnaut. Vào ngày 29/08, Tòa án Tối cao Singapore đã bổ nhiệm Angela Ee của Algorand và Aaron Loh của EY Corporate Advisors, làm người quản lý tư pháp tạm thời cho Hodlnaut.

Diễn biến cuộc “khủng hoảng thanh khoản” trên thị trường crypto

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: