Amazon dự kiến sa thải 10.000 nhân viên

10.000 nhân viên sắp ra đi trong những ngày tới là con số sa thải lớn nhất trong lịch sử phát triển của hãng công nghệ Amazon.

Amazon dự kiến sa thải 10.000 nhân viên

Từ tuần này, Amazon dự kiến cắt giảm 10.000 nhân sự, đại diện cho 3% tổng số lao động đang làm việc cho công ty và 1% trên tổng số 1,5 triệu nhân viên toàn cầu, tờ New York Times đưa tin.

Theo một nguồn tin thân cận, nhân sự bị rút ruột tập trung ở mảng thiết bị và sản phẩm của Amazon, bao gồm cả nhân viên phụ trách phần mềm trợ lý ảo Alexa. Ngoài ra, bộ phận nhân sự thuộc mảng bán lẻ và quản trị nhân lực của tập đoàn cũng bị tinh giảm. 

Việc Amazon đột ngột cắt giảm nhân công trước thềm mua sắm cao điểm cuối năm, cho thấy tập đoàn đang hứng chịu áp lực lớn từ bối cảnh sụt giảm kinh tế toàn cầu. 

Song Amazon không phải là công ty công nghệ đầu tiên cắt giảm nhân sự quy mô lớn. Trước đó, CEO Mark Zuckerberg đã thanh lọc 11.000 việc làm, tương đương với 13% nhân lực công ty, sau khi bộ phận metaverse của công ty gây ra mức thâm hụt 9,4 tỷ USD tính đến quý 3/2022.

Trong khi đó, Elon Musk sau khi tiếp quản Twitter với giá 44 tỷ USD, đã cắt giảm 50% lực lượng lao động của nền tảng này.

Chỉ trong vòng nửa tháng 11, ngành công nghệ nói chung và ngành tiền mã hóa nói riêng đã chứng kiến nhiều xáo trộn lớn. Danh sách sa thải nhân công còn gọi tên Mythical Games, Stripe, Dapper Labs, Galaxy Digital, DCG, BitMEX, Coinbase

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: