Amber Group sa thải hàng trăm nhân sự, tuyên bố vẫn hoạt động bình thường

Amber Group, một trong những nền tảng tiền mã hoá hàng đầu châu Á, tiếp tục đà trượt dài khi thông báo sa thải “hàng trăm” nhân sự, đồng thời hoãn lại vòng gọi vốn trong bối cảnh hỗn loạn của thị trường.

Amber Group sa thải hàng trăm nhân sự, tuyên bố vẫn hoạt động bình thường

Trụ sở tại Singapore là địa điểm cho đợt cắt giảm lần này. Trước đó vào tháng 9, Amber Group cũng đã tinh gọn bộ máy nhân sự khi chia tay 10% lao động, nguyên nhân vẫn là do những bất ổn nội tại của nền kinh tế crypto.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Amber đã tìm cách hoàn thành việc sa thải vào tháng 11 nhưng thị trường tiếp tục lao dốc khiến công ty buộc phải cắt giảm thêm, số lượng nhân viên ở châu Âu lúc này chỉ còn một con số.

Đáp lại những tin đồn công ty đang đối mặt nguy cơ phá sản, Amber Group đã tuyên bố qua Twitter rằng “công ty vẫn đang hoạt động bình thường” và việc rút tiền không gặp vấn đề gì. 

Trước đó, nền tảng tiết lộ đã từng tích cực tham gia giao dịch trên FTX, tuy nhiên chưa đến 10% tổng vốn giao dịch bị kẹt trên sàn giao dịch. Amber Group không bị “sứt mẻ” gì sau cuộc khủng hoảng FTX vì không tiếp xúc với token FTT hay quỹ đầu tư chị em Alameda Research.

Amber Group khẳng định không bị thiệt hại từ FTX

Amber Group được định giá 3 tỷ USD, tính đến thời điểm thành công gọi vốn 200 triệu USD hồi tháng 2. Sau đó công ty nâng mức định giá lên 5 đến 8 tỷ, song không thể hoàn thành do tình hình suy thoái chung. Amber đã hoàn về mức định giá cũ và đang nỗ lực mở lại vòng cấp vốn khác. 

Mới đây Amber Group đã phải trải qua sự kiện đau buồn khi Tiantian Kullander, đồng sáng lập Amber Group, qua đời trong giấc ngủ vào 23/11, hưởng dương ở tuổi 30.

Làn sóng cắt giảm nhân sự của các công ty crypto

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: