AMF cấp phép vận hành dịch vụ crypto cho ngân hàng lớn thứ ba Pháp

Gã khổng lồ ngân hàng Pháp Société Générale được cấp phép vận hành dịch vụ tài sản kỹ thuật số, thông qua công ty con Forge.

AMF cấp phép vận hành dịch vụ crypto cho ngân hàng lớn thứ ba của Pháp

Ngân hàng Société Générale đã được Autorité des Marchés Financiers (AMF), cơ quan quản lý thị trường tài chính của Pháp, cấp phép hoạt động với vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại nước này vào tháng trước. 

Được thành lập vào năm 1864, với tổng tài sản hơn 1,6 nghìn tỷ USD tính đến năm 2021, Société Générale là ngân hàng lớn thứ ba của Pháp và là ngân hàng lớn thứ sáu châu Âu.

Kể từ tháng trước, thông qua công ty blockchain con Societe Generale Forge, gã khổng lồ ngân hàng này đã bắt đầu mở dịch vụ lưu ký, mua bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Quyết định mới nhất nhận được từ AMF đồng nghĩa với việc các công ty đầu tư mạo hiểm của Pháp đang tìm cách lưu ký các khoản đầu tư token của họ, thông qua một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất.

Trong thời gian qua, các công ty crypto ở nước ngoài đang tiếp tục định vị Pháp là một trung tâm blockchain chính của toàn châu Âu. Tuần trước, Crypto.com đã công bố khoản đầu tư 145 triệu USD vào Pháp, “bành trướng” hoạt động tại nước này và đặt trụ sở chính của khu vực ở Paris.

Cùng với Crypto.com, các sàn giao dịch tiền mã hóa khác như LunoBinance đã xin giấy phép hoạt động tại Pháp, trên con đường hiện thực hóa giấc mơ trung tâm công nghệ blockchain.

Ngoài ra, Binance cũng đã ra mắt sáng kiến trị giá 115 triệu USD để phát triển hệ sinh thái blockchain và crypto tại Pháp vào tháng 4, nơi mà CEO Changpeng Zhao từng hết mực khen ngợi là vị trí thuận lợi duy nhất để dẫn đầu ngành tiền mã hóa ở châu Âu tại Tuần lễ Blockchain Paris 2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: