Anchorage Digital sa thải 20% nhân sự

Trong đợt cắt giảm mới nhất của ngân hàng kỹ thuật số Anchorage Digital, 20% lực lượng lao động công ty đã mất việc. 

Anchorage Digital sa thải 20% nhân sự

Ngày 14/03, The Block đưa tin rằng ngân hàng lưu ký tiền mã hóa Anchorage Digital đang hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy và cho khoảng 20% nhân viên thôi việc. 

Lý do được đưa ra cho quyết định lần này là vì bối cảnh quy định khắc nghiệt tại Mỹ cũng như những thách thức mà nền kinh tế vĩ mô và sự biến động của thị trường tiền mã hóa mang lại cho tổ chức.

Anchorage cho biết trong một tuyên bố, đồng thời khẳng định đã sa thải 75 nhân viên:

“Các điều chỉnh chiến lược mà chúng tôi đang thực hiện đã được cân nhắc trong nhiều tháng qua. Nền kinh tế vĩ mô và bối cảnh quy định pháp lý đang tạo ra những cơn gió ngược cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi và ngành tiền mã hóa”.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi giới chức Mỹ nắm quyền kiểm soát Signature Bank – và Silicon Valley Bank. Đây là hai nhà băng chuyên cung cấp dịch vụ cho các công ty crypto đều được quản lý bởi cơ quan nhà nước, trong khi Anchorage Digital hoạt động dưới sự giám sát của Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ liên bang.

Khi được hỏi về mức độ tiếp xúc với những sự việc vừa qua, Anchorage khẳng định “khách hàng của chúng tôi sẽ không gặp phải bất kỳ gián đoạn nào trong dịch vụ, chúng tôi vẫn lạc quan về nền kinh tế kỹ thuật số và vị thế của mình”.

Anchorage Digital là công ty tiền mã hóa đầu tiên nhận được điều lệ từ cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia Hoa Kỳ vào tháng 01/2021. Anchorage từng huy động được 350 triệu USD từ vòng gọi vốn Series D hồi năm 2021 do KKR dẫn đầu với mức định giá 3 tỷ đô, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư Goldman Sachs, BlackRock, PayPal Ventures, Andreessen Horowitz, Alameda Research… Tháng 06/2022, Anchorage Digital đã ra mắt dịch vụ staking Ethereum dành cho nhà đầu tư cấp tổ chức.

Động thái mới của Anchorage nối dài làn sóng sa thải chưa có dấu hiệu dừng lại hiện nay. Mở đầu 2023, GenesisCoinbase lần lượt thông báo cắt giảm 30% và 20% nhân viên toàn cầu. Tiếp sau đó là các ông lớn Crypto.com, Blockchain.com, Magic Eden, Polygon Labs, Dapper Labs… với tỷ lệ tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: