Ancient8 nhận 6 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cho GameFi

Công ty blockchain Ancient8 có trụ sở tại Việt Nam

Ancient8 nhận 6 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cho GameFi

Công ty blockchain Ancient8 có trụ sở tại Việt Nam cho biết họ đã huy động được hàng triệu đô la tài trợ bổ sung để tiếp tục nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng cho lĩnh vực GameFi trong Web3.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, công ty cho biết họ đã huy động được 6 triệu đô la trong vòng tài trợ do công ty đầu tư mạo hiểm giải trí tương tác Makers Fund và C² Ventures dẫn đầu.

Sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại và mới cũng đến từ Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital và Play Ventures.

Ancient8 cho biết, việc tài trợ sẽ hướng tới những nỗ lực của công ty trong việc xây dựng các sản phẩm phần mềm cũng như phát triển cộng đồng và hội game của mình. Công ty có cơ sở người dùng tích cực khoảng 200.000 thành viên, theo tuyên bố.

“Chúng tôi nghĩ rằng các trò chơi Web3 đã mang lại một sự thay đổi mô hình trong ngành công nghiệp trò chơi cho các game thủ và nhà phát triển trò chơi”, Howard Xu, đồng sáng lập của Ancient8 nói với Blockworks trong một email. “Người chơi có được trải nghiệm mới, nơi họ có thể kiếm được thu nhập đáng kể bằng cách làm những việc họ yêu thích – chơi trò chơi.”

GameFi – từ ghép giữa trò chơi và tài chính – là một khái niệm tương đối mới trong hệ sinh thái Web3 được thiết kế để cung cấp cho người chơi các phương thức kiếm tiền trong khi họ chơi, cung cấp các động lực kinh tế bao gồm token và NFT.

ĐọcThêm

Mastercard tham gia NFT, cho phép mua tác phẩm kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng
American Express ra mắt Credit Card tiền điện tử đầu tiên của họ
Utility NFT là gì? Token duy nhất mang lại lợi ích trong thế giới thực

Xu cho biết chính nhờ các tựa game tiền điện tử lớn như Axie Infinity – có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh – mà khu vực trong nước đã bắt đầu tăng trưởng tốt. Xu cho biết, số lượng ví hoạt động hàng ngày của GameFi đã vượt mốc 1 triệu người dùng vào năm ngoái, chủ yếu do Axie Infinity thúc đẩy.

“Chúng tôi thấy hàng nghìn trò chơi blockchain đang được phát triển kể từ sự thành công của Axie,” người đồng sáng lập cho biết. Axie là trò chơi blockchain hàng đầu thế giới tính theo tổng số người dùng hoạt động hàng tháng.

Ancient8 đang cố gắng vượt qua thành công đó và đã thành lập “hội chơi game blockchain lớn nhất” trong cả nước. Nó cũng cho biết họ đã hợp tác với hơn 25 dự án GameFi hàng đầu. Những mối quan hệ hợp tác đó bao gồm Axie Infinity và Phantom Galaxies – một mô phỏng không gian thế giới mở được xuất bản bởi Animoca Brands.

Trong những tháng tới, Ancient8 dự kiến sẽ tung ra “sản phẩm GameFi Identity” cùng với một cặp mã thông báo được thiết kế để thu hút người dùng thông qua chiến lược tiếp cận thị trường cho trò chơi Web3. Công ty nói thêm rằng họ sẽ sử dụng các sản phẩm để liên kết với các trò chơi blockchain hàng đầu khác.

“Blockchain đang cách mạng hóa cách thức sản xuất trò chơi bằng cách chuyển đổi quyền lực ban đầu do các nhà phát hành trò chơi nắm giữ sang tay của studio trò chơi và người chơi. Người chơi có được trải nghiệm mới, nơi họ có thể kiếm được thu nhập đáng kể bằng cách làm những việc họ yêu thích – chơi trò chơi.”

Theo: blockworks

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | YOUTUBE | TELEGRAM | TWITTER Tags: # Web3ancient8GameFi