Anh trai cựu quản lý Coinbase nhận tội giao dịch nội gián 

Nikhil Wahi, anh trai của cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase, đã nhận tội giao dịch nội gián trước tòa vào ngày hôm qua.

Anh trai cựu quản lý Coinbase nhận tội giao dịch nội gián

Anh trai của cựu Giám đốc Coinbase Ishan Wahi đã nhận tội giao dịch nội gián trước tòa. Đây là trường hợp giao dịch nội gián đầu tiên bị trừng phạt trong thị trường tiền mã hóa.

“Tôi biết rằng thật sai lầm khi nhận được thông tin bí mật của Coinbase và thực hiện các giao dịch dựa trên chúng”, Nikhil Wahi khai trước tòa.

Như Coin68 đã tường thuật, cựu lãnh đạo Coinbase Ishan Wahi 32 tuổi đã bị kết án “phím hàng” cho người thân để thu nhập bất chính. Theo SEC, đã có ít nhất 14 lần Ishan Wahi chia sẻ thông tin mật, kêu gọi anh trai Nikhil Wahi và bạn Sameer Ramani mua số lượng lớn token sắp được niêm yết trên sàn Coinbase trước khi thông tin này được công bố ra đại chúng. Song kẻ chủ mưu đã chối tội trong phiên điều trần ngày 03/08.

Các bị cáo đã thực hiện các giao dịch bất hợp pháp đối với 25 tài sản tiền mã hóa khác nhau và thu về khoảng 1,5 triệu USD, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ Quận phía nam New York cho biết. 

Đây là vụ giao dịch nội gián thứ hai liên quan đến tiền mã hóa mà Bộ Tư pháp theo đuổi, sau sự cố tương tự đối với một giám đốc của OpenSea. Ngay sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn khiếu nại Coinbase với niêm yết 9 token chứng khoánmở rộng điều tra giao dịch nội gián trên các sàn giao dịch crypto.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: