Animoca Brands huy động 100 triệu USD từ Temasek

Animoca Brands đã huy động được 100 triệu USD từ Temasek – quỹ đầu tư của chính phủ Singapore, dưới dạng trái phiếu chuyển đổi.

Animoca Brands huy động 100 triệu USD từ Temasek

Kỳ lân tiền mã hóa Animoca Brands đã giành được thỏa thuận trị giá 100 triệu USD với Temasek, theo Bloomberg.

Theo đó, Temasek sẽ tài trợ cho Animoca Brands dưới dạng trái phiếu chuyển đổi. Trái phiếu chuyển đổi là loại trái phiếu mà người nắm giữ có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của công ty phát hành hoặc tiền mặt có trị giá tương đương. Phương pháp gây quỹ này thường được sử dụng trong trường hợp công ty không muốn pha loãng cổ phiếu hoặc không thể huy động thêm vốn chủ sở hữu.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn tháng 7 của công ty bao gồm Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, 10T, SG Spring Limited Partnership Fund, Generation Highway Ltd, Cosmic Summit Investments Limited. 

Động thái trên diễn ra sau khi Animoca Brands gọi vốn 45 triệu USD từ một trong những ngân hàng lâu đời nhất Nhật Bản với 360 năm lịch sử phát triển là MUFG Bank vào ngày 26/08 và đợt huy động vốn 75 triệu USD, nâng mức định giá công ty lên gần 6 tỷ USD vào hồi tháng 7.

Từ một studio trò chơi điện tử nghiệp dư ở Hong Kong, Animoca Brands đã phát triển vượt bậc trở thành đơn vị đầu tư blockchain lớn nhất châu Á. Tổ chức này đã rót vốn vào hơn 150 dự án NFT và metaverse, đặc biệt là OpenSea, Dapper Labs, Yield Guild Games và Axie Infinity.

Coin68 tổng hợp