Animoca Brands Nhật Bản gọi vốn 45 triệu USD, định giá 500 triệu USD trước vòng huy động

Công ty phát triển blockchain game Animoca Brands đang “bành trướng” mạnh mẽ hơn tại Nhật Bản khi công ty con của họ tại quốc gia này vừa gọi vốn 45 triệu USD với mức định giá trước vòng huy động là 500 triệu USD.

Animoca Brands Nhật Bản gọi vốn 45 triệu USD, định giá 500 triệu USD trước vòng huy động

Khoản đầu tư 45 triệu USD đến từ công ty mẹ Animoca Brands và một trong những ngân hàng lâu đời nhất và lớn nhất Nhật Bản với 360 năm lịch sử phát triển, MUFG Bank. Trên thực tế thì Animoca Brands Nhật Bản và MUFG Bank đã thiết lập một mối quan hệ hợp tác từ tháng 03/2022.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Animoca Brands gọi vốn thành công 75 triệu USD với mức định giá 5,9 tỷ USD vào tháng 07/2022, cũng như lập DAO để phát triển tiêu chuẩn cho toàn ngành metaverse bất chấp sự suy thoái trên thị trường chung vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Mặt khác, nếu xét riêng trên thị trường Nhật Bản, thì sự kiện này cũng tạo ra điểm nhấn nhất định vì các nhà quản lý Nhật Bản đang tăng cường tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư với các quy định chặt chẽ hơn với crypto. Đương cử là hành động áp thuế 30% đối với lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền mã hóa và khung pháp lý có phần hà khắc cho mảng stablecoin.

Tuy nhiên, có lẽ với lĩnh vực mà Animoca Brands đang phát triển, chủ yếu hướng đến blockchain game/metaverse/NFT có mối tương quan mật thiết với anime, manga và trò chơi điện tử vốn dĩ gắn liền với văn hóa đại chúng rộng rãi ở Nhật bản đã trở thành lý do quan trọng giúp Animoca Brands Nhật Bản đạt được sức hút từ “ông lớn” truyền thống như MUFG Bank.

Dù vậy, mặc cho những quy định xoay quanh bức tranh pháp lý crypto tại Nhật Bản đang trở nên căng thẳng hơn trước đây, thì làn sóng tiếp nhận blockchain tại quốc gia này không bị suy giảm, thậm chí còn diễn biến sôi nổi hơn kể từ đầu năm 2022.

Đặc biệt nhất là NFT, hàng loạt những công ty đầu ngành của quốc gia xứ sở hoa anh đào đều đã chính thức thâm nhập vào lĩnh vực này, bao gồm “ông lớn” e-commerce Rakuten và ứng dụng nhắn tin LINE. Ngoài ra, chính bản thân MUFG Bank đã bắt đầu phát triển stablecoin, ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura – thành lập công ty con phụ trách mảng crypto bên cạnh hiệp hội metaverse Nhật Bản đã được thành lập vào cuối năm 2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: