Aptos treo tiền thưởng 1 triệu đô la Mỹ để tìm các lỗ hổng nghiêm trọng

Aptos, một dự án được triển khai bởi các thành viên cũ của dự án stablecoin Diem, đã công bố giải thưởng lên đến 1 triệu đô la Mỹ để khuyến khích các nhà phát triển tìm ra các lỗ hổng trong mạng blockchain.

Chương trình tiền thưởng áp dụng cho sáu lỗ hổng trong chuỗi khối và phải nằm trong xếp hạng “nghiêm trọng” – có thể gây ra thời gian ngừng hoạt động nghiêm trọng của mạng blockchain, gây thiệt hại và làm mất quỹ.

Aptos cho biết chương trình không áp dụng cho các cá nhân đến từ các quốc gia bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt, không bao gồm các quốc gia như Nga, Iran và Triều Tiên.

Aptos được đồng sáng lập bởi Mo Shaikh và Avery Ching, cả hai đều là thành viên cũ của dự án stablecoin của Meta (trước đây là Facebook) Diem, dự án Diem sắp hoàn thành nhưng đã tạm dừng do những lo ngại về quy định trước khi đi vào hoạt động.

Aptos được coi là “kẻ giết Solana” – với ngôn ngữ mã hóa “Move”, nó tuyên bố nó sẽ là blockchain nhanh nhất về tốc độ giao dịch, vượt qua mạng nhanh nhất hiện tại Solana.

Aptos đã được đầu tư bởi các tổ chức đầu tư nổi tiếng bao gồm A16Z, Multicoin Capital, Three Arrows Capital, FTX Ventures, Coinbase Ventures, Binance. Công ty được cho là có giá trị hơn 4 tỷ đô la.

Aptos vẫn chưa bắt đầu testnet thứ tư – lần cuối cùng trước khi ra mắt mainnet – dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 8 theo lộ trình của nó.


Xem thêm: