GameFi

Arbitrum công bố chương trình xúc tác chơi game trị giá 215 triệu USD

Nền tảng blockchain Arbitrum (ARB) đã đưa ra một sáng kiến để thúc đẩy ngành công nghiệp game Web3.

Trong vòng ba năm, công ty có kế hoạch phân phối 225 triệu token ARB cho các nhà phát triển trò chơi, trị giá khoảng 215 triệu USD, thông qua Chương trình Gaming Catalyst mới.

Arbitrum thúc đẩy chơi game blockchain

Theo Arbitrum, thị trường trò chơi toàn cầu dự kiến sẽ đạt 190 tỷ đô la vào năm 2025, nhưng ngành công nghiệp này vẫn phải đối mặt với những thách thức đáng kể, bao gồm chi phí lopment, khả năng mở rộng hạn chế và các mối lo ngại về an ninh.

Chương trình Gaming Catalyst của Arbitrum nhằm giải quyết những vấn đề này bằng cách cung cấp một bộ công cụ và tài nguyên toàn diện cho các nhà phát triển trò chơi.
Chương trình Arbitrum sẽ dành 225 triệu token ARB trong ba năm tới để thu hút các nhà phát triển trò chơi hàng đầu đến với nền tảng Arbitrum, thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao trải nghiệm của người chơi. Các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào nền tảng có thể mở rộng, an toàn và tương thích của Arbitrum, alon g với sự cố vấn và hỗ trợ từ dự án.

Sáng kiến này lần đầu tiên được đề xuất vào ngày 12 tháng 3 và nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức tự trị phi tập trung Arbitrum (DAO), với hơn 75% phiếu ủng hộ khi được thông qua vào ngày 7 tháng 6.

Nhóm nghiên cứu cho biết chương trình nhằm thu hút 200 đến 300 ứng dụng của nhà phát triển, đảm bảo hơn 20% trò chơi Web3 sử dụng Arbitrum, khởi chạy 25 quỹ đạo mới và đạt được mức di chuyển ròng cao nhất trong số các mạng lớp 2.

Trợ cấp đáng kể lên đến 500.000 ARB (gần 483.000 đô la) sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trò chơi mới và giai đoạn đầu. Các hãng phim được thành lập nhiều hơn có thể áp dụng cho các khoản đầu tư lớn hơn, có thể bao gồm các thành phần chia sẻ giá trị như mã thông báo hoặc vốn chủ sở hữu.

Ngoài việc tài trợ trực tiếp cho các nhà phát triển, số tiền còn lại sẽ được phân bổ cho cơ sở hạ tầng, tiền thưởng và chi phí hoạt động để nuôi dưỡng hệ sinh thái cờ bạc tổng thể trên Arbitrum.

Các sáng kiến chiến lược của Arbitrum

Quỹ Arbitrum đã tích cực hoạt động hỗ trợ các dự án và sáng kiến khác nhau. Công ty đã tài trợ cho một bộ phim liên quan đến tiền điện tử được sản xuất bởi một nhà làm phim từng đoạt giải Oscar và hợp tác với Transient Labs để nâng cao trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số trên Arbitrum. Ngoài ra, quỹ đã ra mắt Orbit, một chuỗi hoàn toàn không được phép cung cấp thông lượng chuyên dụng và cải thiện độ tin cậy của phí gas.

Nhằm giảm đáng kể phí và nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể, Arbitrum đã giới thiệu bản nâng cấp Atlas vào ngày 18 tháng 3, bản nâng cấp tập trung vào sử dụng để tối ưu hóa tốc độ giao dịch và phí, làm cho nó hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

Hơn nữa, Quỹ Arbitrum cũng đã công bố ra mắt Chương trình tài trợ giai đoạn 3, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh thúc đẩy và mở rộng hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung (dApp).

Giai đoạn mới nhất này giới thiệu các bài hát tài trợ, một cách tiếp cận tiêu chuẩn để trao các khoản tài trợ nhằm tăng cường tính minh bạch và công bằng trong quá trình phân bổ.

Nó cũng có thể phân chia các dự án thành các khoản tài trợ riêng biệt dựa trên giai đoạn, tiềm năng phát triển và loại hình của chúng. Mỗi ca khúc chỉ định các mục tiêu và số tiền được phân bổ, đảm bảo rằng các dự án nhận được sự chú ý và nguồn lực phù hợp với tình trạng hiện tại và mục tiêu trong tương lai của họ.

Trò chơi chuỗi khối thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử

Nhiều mạng blockchain, bao gồm Open Network (TON), Solana (SOL) và các mạng khác, đã có những bước tiến trong các trò chơi dựa trên Web3/blockchain.
TON và Solana của Telegram đã xuất hiện với tư cách là những người chơi chính trong lĩnh vực này.

TON đã chứng kiến sự gia tăng của các dự án trò chơi, với một số trò chơi tiền điện tử lan truyền trở nên phổ biến. TapSwap, một trò chơi mà người chơi kiếm được tiền xu bằng cách CHẠM VÀO các biểu tượng kỹ thuật số, đã trở thành một hiện tượng lan truyền. Nền tảng tập trung vào sự tham gia của cộng đồng, với các tính năng như chương trình giới thiệu và các yếu tố tương tác, đã góp phần vào thành công của nó.

Một dự án đáng chú ý khác trên Ton của Telegram là StepN, một trò chơi di chuyển để kiếm tiền thưởng cho người chơi bằng mã thông báo cho tập thể dục bằng giày thể thao NFT của nền tảng. Trò chơi đã thu hút hơn 2.500 người dùng đã đăng ký và có một cộng đồng Telegram đang phát triển.

Solana, một blockchain lớp một hiệu suất cao, cũng đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các dự án trò chơi.

Star Atlas, một dự án metaverse, cho phép người dùng khám phá và tham gia vào các hoạt động khác nhau trong một thế giới ảo. Dự án tập trung mạnh vào sự tham gia của cộng đồng.

StepN có sẵn trên cả Ton và Solana của Telegram. Thành công của trò chơi là một khái niệm độc đáo của nó là thưởng cho người chơi bằng mã thông báo để tập thể dục bằng cách sử dụng giày thể thao NFT.

Theo Crypto News

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.