Arcane: Khai thác bitcoin tiêu tốn ít hơn 0,5% năng lượng toàn cầu nếu BTC đạt 2 triệu USD

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới, có tiềm năng trở thành một nguồn tiêu thụ năng lượng đáng kể trong tương lai, nhưng chỉ khi nó đạt đến vài triệu USD, theo ước tính mới của Arcane Research.

Công ty phân tích và nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research vào thứ Hai đã phát hành một báo cáo ước tính sự phát triển trong việc sử dụng năng lượng của Bitcoin vào năm 2040.

Được thực hiện bởi nhà phân tích Jaran Mellerud của Arcane Research, báo cáo chỉ ra rằng mức tiêu thụ năng lượng trong tương lai của Bitcoin rất khác nhau tùy thuộc vào giá Bitcoin trong tương lai cùng với các yếu tố như phí giao dịch, giá điện và các yếu tố khác.

Nếu giá BTC đạt 2 triệu USD trong 17 năm, Bitcoin có thể tiêu thụ 894 Terawatt giờ (TWh) mỗi năm, tăng gấp 10 lần so với mức hiện nay, báo cáo cho thấy. Nhà phân tích ước tính mặc dù có mức tăng trưởng khổng lồ, nhưng mức tiêu thụ năng lượng như vậy sẽ chỉ chiếm 0,36% tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu ước tính vào năm 2040, tăng từ mức 0,05% của Bitcoin hiện nay.

“Hiện tại, dựa trên mức tiêu thụ năng lượng của họ là 88 TWh và giá năng lượng trung bình là 50 USD / MWh, những người khai thác Bitcoin chi tiêu khoảng 50% thu nhập của họ cho năng lượng”, Mellerud lưu ý.

Mức tiêu thụ năng lượng trong tương lai của Bitcoin sẽ thấp hơn nhiều trong các kịch bản ít tăng giá hơn. Giá BTC sẽ cần đạt 500.000 USD vào năm 2040 để Bitcoin tiêu thụ 223 TWh mỗi năm. Nếu Bitcoin giao dịch ở mức 100.000 USD trong 17 năm, thì việc khai thác BTC sẽ chỉ tiêu tốn 45 TWh mỗi năm, báo cáo lưu ý.

Mức tiêu thụ năng lượng ước tính của Bitcoin 2022-2040. Nguồn: Arcane Research

Nhà phân tích tiếp tục đề cập đến tác động đáng kể của việc halving Bitcoin, một sự kiện bốn năm một lần ngụ ý việc giảm 50% phần thưởng khối của thợ đào . Theo báo cáo, giá BTC phải tăng với tốc độ khủng khiếp do halving trong khi “tác dụng giảm nhẹ” của halving có thể được bù đắp bằng phí giao dịch ngày càng tăng trong tương lai. “Sự gia tăng như vậy sẽ chỉ xảy ra nếu có nhu cầu đáng kể về việc sử dụng Bitcoin làm hệ thống thanh toán”, Mellerud viết và nói thêm:

Giá Bitcoin phụ thuộc vào nhu cầu thị trường đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, trong khi phí giao dịch được thúc đẩy bởi việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện trao đổi.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN