Argentina cấm giao dịch tiền mã hóa thông qua các ngân hàng trong nước

Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) thông báo rằng họ đã cấm các ngân hàng trong nước tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng tiền mã hóa.

Argentina cấm giao dịch tiền mã hóa thông qua các ngân hàng trong nước

Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Argentina đã cấm các hoạt động cho phép khách hàng mua tiền mã hóa của những ngân hàng không được quản lý bởi ngân hàng trung ương. Lệnh cấm cũng bao gồm các tài sản có lợi nhuận được xác định bởi sự biến động của crypto.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi có đến liên tiếp hai ngân hàng lớn tại Argentina là Banco Galicia và Brubank đồng loạt ra mắt tính năng giao dịch tiền mã hóa, trao cho khách hàng quyền mua trực tiếp các đồng coin phổ biến hiện nay như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, USDC và DAI.

Nghiêm trọng hơn, một nguồn tin mật tiết lộ rằng lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Điều này có nghĩa là kể từ ngày 6 tháng 5, các ngân hàng sẽ không còn khả năng cung cấp cho khách hàng khả năng mua và bán tiền mã hóa tại Argentina nữa. BCRA tuyên bố:

“Biện pháp do Ban giám đốc BCRA đưa ra với yêu cầu nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến giao dịch tiền ma hóa nhằm mang đến sự an toàn cho người sử dụng và toàn bộ hệ thống tài chính của quốc gia.”

Trên thực tế, người Argentina đang chấp nhận tiền mã hóa với tốc độ nhanh chóng khi các cuộc khủng hoảng tiền tệ liên tục tái diễn và lạm phát trên 50% hàng năm làm xói mòn giá trị khoản tiết kiệm của họ. Argentina nằm trong số 10 đất nước có tỷ lệ chấp nhận crypto cao nhất thế giới.

Vào tháng 3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từng phê duyệt gói nợ trị giá 45 tỷ USD cho Argentina bao gồm điều khoản hạn chế sử dụng tiền mã hóa. Do đó, hành động dập tắt “hy vọng” từ Ngân hàng Trung ương Argentina khi làn sóng tiếp nhận ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn ở quốc gia này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Coin68 tổng hợp