Argentina truy quét hoạt động đào crypto bất hợp pháp, bắt giữ 40 người

Vào hôm 20/10, Sở thuế Argentina (AFIP) cùng với chính quyền Buenos Aires đã bắt giữ 40 ​​người sau 70 cuộc truy quét nhằm triệt phá hoạt động ‘khai thác tiền mã hoá bất hợp pháp’.

Argentina truy quét hoạt động đào crypto bất hợp pháp, bắt giữ 40 người

Cụ thể, AFIP đã tổ chức hơn 70 cuộc bố ráp, thu giữ hơn 100 điện thoại, thẻ SIM, một lượng lớn tiền mặt, ô tô, vũ khí, máy tính và các thiết bị khai thác tiền mã hóa. Cơ quan chức năng còn bắt giữ 40 người có liên quan đến hoạt động đào crypto trái phép quy mô lớn này.

Vào tháng 9 năm nay, AFIP bắt đầu kiểm tra các hoạt động tiền mã háo và tiến hành các cuộc ‘đột kích’ trên toàn quốc để săn lùng những hình thức như đào Bitcoinchưa qua đăng ký chính thức. Tại thời điểm đó, cơ quan đã phát hiện 3 vụ việc vi phạm.

AFIP có các tổ chức chuyên biệt cho từng khu vực, họ có thể phát hiện các thí điểm khai thác mà chưa khai báo dựa trên mức điện hao tốn cao bất thường.

Trong khi cuộc đàn áp của chính phủ Argentina đối với hoạt động khai thác tiền mã hoá mà không được khai báo, các cuộc truy quét gần đây đã đặt ra câu hỏi về việc liệu hoạt động khai thác có hợp pháp hay không. Để làm rõ, tổ chức phi lợi nhuận ONG Bitcoin Argentina đã có phản hồi rằng ‘bản thân việc khai thác tiền mã hoá không vi phạm pháp luật, miễn là nó vẫn tuân thủ các quy định của địa phương”.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: