Ark Investment bất ngờ “gom” thêm cổ phiếu COIN sau khi chấp nhận “cắt lỗ” vì SEC

Quỹ Ark Investment tiếp tục “gom” thêm cổ phiếu COIN của sàn Coinbase, biến COIN trở thành khoản phân bổ lớn thứ ba trong danh mục đầu tư của quỹ.

Ark Investment bất ngờ “gom” thêm cổ phiếu COIN sau khi chấp nhận “cắt lỗ” vì SEC

Quỹ ARK’s Fintech Innovation Fund (ARKF) đã vừa mua thêm 10.880 cổ phiếu COIN của sàn giao dịch hàng đầu Mỹ Coinbase, nâng lượng cổ phiếu nắm giữ COIN lên 60,5 triệu USD, tương đương với khoảng 8% tỷ lệ đầu tư của quỹ.

Đây được xem như động thái khá bất ngờ phía Ark Investment, bởi lẽ Ark Investment đã bán hơn 1,4 triệu COIN vào ngày 27/07, chấp nhận “cắt lỗ” với tổng thiệt hại chia 6 lần, khi từng “gom” rất mạnh tay cổ phiếu COIN trong tháng 4/2021 lên đến gần 400 triệu USD, trung bình giá mua khoảng 330 USD/cổ phiếu. Lý giải cho hành động này, CEO Ark Investment là bà Cathie Wood đã thừa nhận “cắt lỗ” cổ phiếu COIN vì bị tác động tâm lý bởi SEC.

Song, với những phát triển vô cùng tích cực của Coinbase trong thời gian gần đây, đặc biệt phải kể đến các mối quan hệ thúc đẩy crypto vào thế giới tài chính truyền thống như hợp tác với BlackRock để cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chứcbắt tay cùng Google Cloud hỗ trợ thanh toán bằng crypto, có lẽ đây chính là động lực chính khiến Ark Investment tin tưởng COIN sẽ “hồi sinh” mạnh mẽ hơn trước đây, vốn liên tục lập đáy trong giai đoạn hoạt động kinh doanh Coinbase đi xuống trầm trọng kể từ đầu năm 2022.

Trong lần xuất hiện gần đây trên podcast “What Bitcoin Did” của Peter McCormack, Cathie Wood bật mí bà đã mua số Bitcoin trị giá 100.000 USD khi BTC được giao dịch ở mức 250 USD và đã không bán kể từ đó. Nếu đây là sự thật thì tổng giá trị BTC nắm giữ cá nhân của CEO Ark Investment tính đến hiện tại đang rơi vào khoảng 7,6 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: