Auros đệ đơn xin tái cấu trúc công ty tại Anh

Auros đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Quần đảo Virgin thuộc Anh sau khi bị mắc kẹt 20 triệu USD tài sản trên FTX.

Auros đệ đơn xin tái cấu trúc công ty tại Anh

Auros Global, nhà tạo lập thị trường và nền tảng giao dịch crypto thuật toán, cho biết họ đã được một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh chấp thuận yêu cầu “thanh lý tạm thời” vào tháng trước, đây là một phần trong nỗ lực tái cấu trúc nợ của công ty.

Theo một tuyên bố trên Twitter, quyết định này là hệ quả của các sự kiện diễn ra xung quanh FTX, sàn giao dịch đã “nổ tung” vào tháng 11 dưới bàn tay lãnh đạo Sam Bankman-Fried, cựu CEO tài năng đang bị giam cầm tại Bahamasđang chờ được dẫn độ về Mỹ dưới hàng loạt tội danh. 

Auros Global Ltd. đã gửi yêu cầu thanh lý tạm thời vào ngày 16/11 và được tòa án chấp thuận yêu cầu hơn 1 tuần sau đó. Công ty tư vấn tài chính Interpath Advisory đóng vai trò là người giám sát quá trình tái cấu trúc này. Theo đó, tòa án cho phép ban lãnh đạo đương nhiệm tiếp tục giao dịch với tư cách là ‘người quản lý được ủy quyền’.

Một tỷ lệ đáng kể tài sản của công ty đã được giữ trên FTX. Vấn đề thanh khoản của Auros đã lây lan đến các chủ nợ là các giao thức cho vay, vì có khoảng 20 triệu USD nợ trên các pool tín dụng của Maple Finance và Clearpool. Từ đó, Auros đã rơi vào tình cảnh mất khả năng thanh toán. Song, “sau khi tái cấu trúc thành công, Auros sẽ hoạt động trở lại như bình thường”, dự án khẳng định.

Người ta bắt đầu phát hiện Auros gặp khó khăn vào ngày 30/11, ngay khi M11 Credit đăng đàn cho thấy Auros lỡ thời hạn thanh toán khoản vay 3 triệu USD trên một pool tín dụng với lý do “vấn đề thanh khoản”. M11 Credit trực thuộc công ty đầu tư Maven 11 Capital, là đơn vị quản lý pool cho vay trên Maple. Trước đó, M11 Credit đã gia hạn thời gian đáo hạn cho hai khoản vay của Auro. Cho đến nay, Auros vẫn chưa thanh toán 17,7 triệu USD các khoản vay stablecoin USDC do M11 Credit quản lý và các pool tín dụng wETH trên Maple.

Nexus Mutual, dự án bảo hiểm phi tập trung hàng đầu, là một chủ nợ lớn của pool tín dụng wETH trên Maple cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi Auros và đang tìm cách thoái vốn khỏi pool wETH trên Maple Finance. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: