Avalanche Foundation tung ra gói kích thích thanh khoản 4 triệu USD cho GMX

Avalanche Foundation đang cung cấp các ưu đãi trị giá 4 triệu USD bằng token AVAX cho nền tảng giao dịch phi tập trung GMX.

Avalanche Foundation tung ra gói kích thích thanh khoản 4 triệu USD cho GMX

Gói kích thích trên đến từ Avalanche Rush, một quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 180 triệu USD nhằm tăng tính thanh khoản và người dùng cho các ứng dụng DeFi trên nền tảng hợp đồng thông minh của Avalanche, bên cạnh hai quỹ khác là Avalanche Blizzard (220 triệu USD) và Avalanche Multiverse (290 triệu USD) được dự án công bố ngay sau đó.

Quỹ AVAX trị giá 4 triệu USD mới sẽ được phân phối trong khung thời gian nhiều tháng, cũng như với các nền tảng đối tác được xây dựng trên GMX, bao gồm các sàn DEX như TraderJoe, YieldYak và Dopex.

GMX là một sàn giao dịch phi tập trung cung cấp các hợp đồng tương lai giao ngay và vĩnh viễn được mở rộng sang Avalanche sau khi phát triển ban đầu trên một giao thức mở rộng quy mô nổi bật khác là Arbitrum.

GMX sử dụng một mô hình kinh doanh token khác biệt so với các DEX khác nhằm mục đích giảm thiểu tổn thất vĩnh viễn (Impermanent Loss – IL) cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP). Đây là mối quan tâm ngày càng tăng do vấn đề này đã gây ra thiệt hại hơn 100 triệu đô la cho LP chỉ trong tháng 10/2022.

Với mô hình của GMX, thay vì chịu các khoản lỗ do IL, các nhà cung cấp thanh khoản chấp nhận rủi ro mất vốn nếu các nhà giao dịch trên GMX có lãi. Khi các nhà giao dịch thua lỗ hoặc bị thanh lý, sẽ tạo ra các khoản phí được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản để thực hiện mặt khác của giao dịch. Ngược lại, nếu các nhà giao dịch kiếm được tiền, các nhà cung cấp thanh khoản là những người chịu thiệt hại.

Song, chương trình khuyến khích của Avalanche sẽ loại bỏ một số rủi ro liên quan đến việc cung cấp thanh khoản trên GMX và cho phép các giao thức đối tác xây dựng các loại sản phẩm mới dựa trên mô hình doanh thu mà GMX sử dụng. Với 4 triệu USD được thanh toán trong vài tháng, người dùng có thể có xu hướng cung cấp tính thanh khoản trên GMX và sử dụng các sản phẩm mới do chính GMX cung cấp.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: