Axie Infinity: Giá AXS có nguy cơ lỗ sâu hơn mặc dù đã giảm 90%

Axie Infinity (AXS) đã giảm khoảng 90% sau khi đạt đỉnh 172 USD vào tháng 11 năm 2021.

Sự điều chỉnh mạnh mẽ của AXS đã khiến nó trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động kém nhất trong số các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu. Hơn nữa, nó có thể sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới, theo sự kết hợp của các chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật được liệt kê dưới đây.

Số lượng người chơi thấp làm giảm nhu cầu AXS

Tóm lại, AXS đóng vai trò như một token thanh toán trong hệ sinh thái trò chơi của Axie Infinity, cho phép người chơi mua các token không thể thay thế (NFT) bản địa, một loạt các vật nuôi kỹ thuật số được gọi là “Axies”.

Nó cũng hoạt động như một token công việc mà người chơi có thể chi tiêu để tạo ra các Axies mới.

Những người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái Axie Infinity cần Axie trong trận chiến chống lại các Axie khác. Khi họ chiến thắng, nền tảng sẽ thưởng cho họ một token gốc khác, được gọi là Smooth Love Potion (SLP) trong khi chiến thắng các giải đấu lớn hơn sẽ cấp AXS cho họ.

Sơ đồ hoạt động của Axie Infinity. Nguồn: Decentralised.co

Do đó, những người chơi Axie Infinity cũ dựa vào những thứ mới để duy trì nhu cầu về Axie.

Nếu không, họ có thể mạo hiểm với những người chơi cũ bán thu nhập SLP và AXS của họ trên các thị trường (ví dụ: sàn giao dịch tiền điện tử), do đó tạo thêm áp lực giảm cho token.

Nhưng khi giá trị của các token gốc của Axie Infinity giảm xuống, điều đó cũng khiến trò chơi kém hấp dẫn hơn đối với người chơi mới, những người vẫn cần trả tiền cho Axies để có thể kiếm được các token SLP và AXS có giá trị thấp hơn.

Hệ sinh thái Axie Infinity đã trải qua các giai đoạn, như đã đề cập ở trên, vào năm 2022, với số lượng người chơi của nó giảm xuống 8.950 vào tháng 6 từ 63.240 vào tháng 1 – giảm gần 85%, theo dữ liệu do Dapp Radar cung cấp. Điều thú vị là điều đó trùng hợp với đợt giảm giá 80% của AXS trong cùng thời gian.

Số liệu thống kê của Axie Infinity kể từ tháng 3 năm 2021. Nguồn: Dapp Radar

Đồng thời, khối lượng trong nền tảng của Axie Infinity, được đo lường sau khi đánh giá dữ liệu chuỗi Ronin của nó, đã giảm từ 300 triệu USD vào tháng 9 năm 2021 xuống chỉ còn 2,12 triệu USD vào tháng 6 năm 2022.

Đồng thời, các giám đốc điều hành hàng đầu của dự án đã lặng lẽ thay đổi tuyên bố sứ mệnh “chơi để kiếm tiền” của họ thành “chơi và kiếm tền”, với người đứng đầu sản phẩm mới, Philip La, thừa nhận trong bài đăng vào tháng 8 năm 2021 rằng “Axie Infinity trước tiên cần phải là một trò chơi”.

Lạm phát gia tăng

Dữ liệu lạm phát mới đã làm giảm thêm tình cảm đi lên trên các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu, theo cách này hay cách khác, thúc đẩy triển vọng giảm giá của AXS.

Đáng chú ý, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng với tốc độ hàng năm 8,6% trong tháng 5 so với 8,3% trong tháng trước, làm gia tăng lo ngại của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải tăng lãi suất mạnh mẽ trong những tháng tới. sẽ đẩy các tài sản rủi ro xuống thấp hơn trên diện rộng.

Biểu đồ giá hàng ngày của AXS/USD Vs BT /USD Vs SPX. Nguồn: TradingView

AXS đã giảm 7,5% sau khi báo cáo được công bố vào ngày 10 tháng 6 và giảm thêm 7% vào ngày 11 tháng 6 để đạt mức thấp nhất trong ba tuần là 16,79 USD. Triển vọng về thanh khoản tiền mặt thấp hơn, dẫn đầu bởi các chính sách diều hâu của Fed, có thể dẫn đến tổn thất nhiều hơn đối với token Axie Infinity.

Giá AXS trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính

Hàng loạt các nguyên tắc cơ bản tiêu cực đã đẩy giá AXS xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, điều này có thể dẫn đến các động thái giảm giá kéo dài trong những tuần tới.

AXS đã giảm xuống dưới phạm vi hỗ trợ 18 USD – 19 USD trong tuần này, đây là công cụ để giới hạn các nỗ lực giảm giá của nó kể từ đầu tháng Năm. Ngoài ra, kiểm tra phạm vi hỗ trợ đã theo sau với một đợt tăng giá khoảng 800% trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá AXS/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Bây giờ, con đường có mức kháng cự ít nhất cho AXS có vẻ lệch về phía giảm với mục tiêu giảm tiếp theo vào khoảng 9 USD vào tháng 9 năm 2022, thấp hơn 50% so với giá hôm nay. Đáng chú ý, mức 9 USD đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong phiên giao dịch từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021.

Ngược lại, một tín hiệu tăng giá đến từ mô hình “nêm mở rộng giảm dần” (DBW) tiềm năng của AXS trên khung thời gian hàng tuần, được xác nhận bởi sự dao động của token giữa hai đường xu hướng phân kỳ và giảm.

Các nhà phân tích truyền thống coi DBW là một mô hình đảo chiều tăng giá, theo quy luật phân tích kỹ thuật, sẽ giải quyết sau khi giá vượt lên trên đường xu hướng trên của cấu trúc và phục hồi bằng với chiều cao tối đa của mô hình, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần AXS / USD có thiết lập “nêm mở rộng giảm dần”. Nguồn: TradingView

Nếu mô hình được xác nhận, AXS sẽ phục hồi trên con đường hướng tới $ 465 trong một khung thời gian không cụ thể, tăng gần 2.500% so với giá hôm nay.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: Axie Infinity