Ba lý do cho thấy Bitcoin bị bán quá mức như bây giờ

Giá Bitcoin đã kiểm tra lại mức hỗ trợ 18.000 USD vào thứ Sáu. Đó là lần thứ ba trong tuần, tiền điện tử không vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 19,5 nghìn USD hai lần trên biểu đồ 5 ngày.

Trong biểu đồ sáu tháng, từ đầu năm đến nay và một năm, bitcoin chìm trong sắc đỏ. Đây là lần đầu tư kéo dài thứ ba trong lịch sử tiền điện tử, được các nhà giao dịch lâu năm gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụp đổ sâu sắc về giá, đây là ba lý do khiến Bitcoin bị bán quá mức ngay bây giờ.

Tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9

Tuy giá Bitcoin đang trong thời kỳ suy thoái, các nguyên tắc cơ bản của mạng rất mạnh. Trên thực tế, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã đánh dấu mức ATH mới vào tháng 9.

Vào ngày 17 tháng 9, tốc độ băm đã tăng lên 234 triệu TH/s (terahashes mỗi giây). Hơn nữa, điều đó thể hiện mức tăng 55% so với tỷ lệ băm vào tháng 7 của Bitcoin.

Một phân tích cơ bản về giá bitcoin có thể tính đến giá của số lượng cơ sở hạ tầng mạng đang hoạt động. Tỷ lệ băm là một thước đo đáng tin cậy và tiện dụng cho điều đó. Với việc giảm giá cho đến nay trong năm khi tỷ lệ băm đạt kỷ lục mới, BTC có vẻ rất bán quá mức.

thợ đào Bitcoin tiếp tục mở rộng

Trong khi đó, ngay cả khi tỷ lệ băm cao ngất trời, các thợ đào vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động. Điều đó cực kỳ lạc quan đối với triển vọng dài hạn của bitcoin.

Ví dụ, CleanSpark Inc., một công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Nevada, gần đây đã chi 33 triệu USD để mua một cơ sở khai thác ở Sandersville, Georgia.

Các nhà đầu tư tổ chức không lùi bước

Một chỉ báo hàng đầu mạnh mẽ khác cho một đợt tăng giá trong tương lai là sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức. Ví dụ, Nasdaq là một trong những công ty lớn của Phố Wall mới nhất bắt đầu triển khai dịch vụ lưu ký cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử.

Tiền thể chế vừa thông minh vừa bảo thủ. Khi ngày càng có nhiều quỹ đầu cơ, các ngân hàng lớn và các công ty tài chính truyền thống tập trung vào các dịch vụ tiền điện tử, các nhà đầu tư sẽ nhận thấy xu hướng tăng giá dài hạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN