Bahamas xác nhận dẫn độ Sam Bankman-Fried về Mỹ

Chính quyền Bahamas cho biết cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ về Mỹ vào tối ngày 21/12 (giờ Mỹ).

Bahamas xác nhận dẫn độ Sam Bankman-Fried về Mỹ

Trong thông báo mới được đưa ra, ông Ryan Pinder, Tổng chưởng lý của Bahamas, cho biết các quan chức nước này đã ký giấy dẫn độ cựu CEO sàn giao dịch tiền mã hóa FTX Sam Bankman-Fried về lại Hoa Kỳ.

Thông báo viết:

“Hôm nay, Bộ Ngoại gia chịu trách nhiệm cho Đạo luật Dẫn độ, đã ký biên bản bàn giao Sam Bankman-Fried và dẫn độ cá nhân này về Hoa Kỳ.”

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, chỉ ít ngày sau khi bị chính quyền Bahamas bắt giữ và tạm giam trong nhà tù Fox Hill khét tiếng, ông Sam Bankman-Fried đã thay đổi quyết định phản bác yêu cầu dẫn độ về Mỹ và chấp nhận nộp mình, dù bản thân đang bị cáo buộc tội danh lừa đảo và gian lận từ 3 cơ quan là Bộ Tư pháp Hoa KỳỦy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC). Nếu bị tuyên có tội với tất cả tội danh, cựu CEO FTX có thể đối mặt với bản án lên đến 115 năm tù.

Ngay sau phán quyết, ông Sam Bankman-Fried được cho là đã được di chuyển thẳng ra sân bay để phục vụ công tác dẫn độ về Mỹ. Vị cựu CEO FTX sẽ đáp chuyến bay không được tiết lộ để về Mỹ ngay trong tối ngày 21/12 (giờ Mỹ).

Theo các chuyên gia pháp lý Mỹ, sau khi hồi hương, Sam Bankman-Fried sẽ bị giam giữ tại một trong những nhà tù thuộc khu vực New York, bởi đây là nơi Tòa án Quận Nam New York thụ lý cả 3 cáo trạng ở trên. Trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm đặt chân về Mỹ, vị cựu CEO FTX sẽ tham dự một phiên tòa để xem có quyết định nhận tội ngay hay không, từ đó quyết định đến những vấn đề khác như bảo lãnh tại ngoại. Song, vì tính chất vụ việc, rất có thể thẩm phán sẽ từ chối yêu cầu tại ngoại và tiếp tục giam giữ ông Sam Bankman-Fried. Phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried sẽ diễn ra sau đây khoảng 1 năm vì mức độ phức tạp cũng như cho bên công tố thêm thời gian thu thập bằng chứng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: