Bán tháo Ethereum tiếp tục với giá ETH có nguy cơ giảm thêm 25% trong tháng 6

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đã giảm vào ngày 16 tháng 6, cho thấy rằng đợt giảm giá của nó, trùng với việc Cục Dự trữ Liên bang thông báo rằng họ sẽ tăng tỷ lệ chuẩn lên 0,75%, đang gặp rủi ro.

Những con bò đực bị mắc kẹt?

Giá của Ether đã giảm 12% xuống còn khoảng 1.067 USD một ngày sau khi nó phục hồi 23%, mức tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Động thái tăng giá của cặp ETH/USD, theo sau là một sự điều chỉnh mạnh, xuất hiện song song với chứng khoán Hoa Kỳ, xác nhận rằng nó giao dịch giống như một tài sản rủi ro.

Hệ số tương quan hàng ngày ETH/USD và Nasdaq. Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm có nghĩa là Ether đã giảm 77% giá trị kể từ tháng 11 năm 2021 và hiện đang giao dịch dưới mức “giá thực tế” là 1.740 USD, dữ liệu từ Glassnode cho thấy.

Giá thực tế của Ethereum (USD). Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, môi trường lãi suất cao hơn làm tăng thêm áp lực bán, với việc các nhà đầu tư rời bỏ các giao dịch rủi ro cao và tìm kiếm sự an toàn trong các tài sản phòng ngừa rủi ro truyền thống, chẳng hạn như tiền mặt.

Niềm tin của các nhà đầu tư vào tiền điện tử cũng bị xói mòn sau sự sụp đổ của Terra, một dự án stablecoin thuật toán trị giá 40 tỷ USD và nền tảng cho vay Celsius Network quyết định tạm dừng rút tiền.

Đứng đầu là Three Arrow Capital, một quỹ đầu cơ tiền điện tử đã giám sát gần 10 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2022, được báo cáo là đối mặt với rủi ro mất khả năng thanh toán. Những lo sợ về rủi ro hệ thống đã hạn chế hơn nữa xu hướng phục hồi của thị trường tiền điện tử, làm tổn hại đến Ether.

Từ góc độ kỹ thuật, mức tăng gần đây của Ether trông giống như một cuộc biểu tình của thị trường con gấu, có thể là do các nhà đầu tư che đậy các giao dịch short của họ.

Cụ thể, các nhà đầu tư đóng các vị thế bán của mình bằng cách mua lại tài sản cơ bản trên thị trường — thường ở mức giá thấp hơn giá tại thời điểm vay — và trả lại cho người cho vay. Điều đó thúc đẩy tài sản phục hồi giữa các động thái giảm giá lớn, nhưng nó không cho thấy sự đảo chiều tăng giá.

Những đợt phục hồi nhỏ này có thể là một cái bẫy tăng giá cho các nhà đầu tư nhầm tưởng rằng đợt phục hồi này là một dấu hiệu của việc chạm đáy.

Mặt khác, những con gấu có kinh nghiệm sử dụng máy bơm để mở các vị thế bán mới ở đỉnh giá cục bộ, biết rằng không có gì thay đổi cơ bản về thị trường.

“Cờ gấu” của ETH cho thấy có nhiều khoản lỗ hơn ở phía trước

“Cờ gấu của Ether” trên các biểu đồ khung thời gian ngắn hơn cũng hỗ trợ kịch bản bẫy tăng giá.

Cờ gấu là các mô hình tiếp tục giảm giá hình thành khi giá củng cố bên trong cấu trúc hình tam giác sau một động thái giảm mạnh.

Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, các nhà giao dịch đo lường mục tiêu lợi nhuận của cờ gấu bằng cách trừ điểm phá vỡ từ độ cao của mức giảm trước đó (được gọi là “cột cờ”), như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD trong bốn giờ có “cờ gấu”. Nguồn: TradingView

Điều này đặt mục tiêu giảm tiếp theo cho giá ETH ở mức 850 USD, giảm gần 25% so với giá của ngày 16 tháng 6.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM