Bất chấp thị trường gấu, những người nắm giữ Bitcoin đang gia tăng

Mặc dù giá của Bitcoin đã bị kìm hãm trong nhiều tháng, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là việc chấp nhận tài sản này đang chậm lại.

Dữ liệu on-chain từ IntoTheBlock cho thấy số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 đã tăng đều đặn kể từ mức đỉnh của thị trường tiền điện tử vào tháng 11.

Người dùng, hoặc Địa chỉ?

Như công ty phân tích tiền điện tử chỉ ra, khoảng 42 triệu địa chỉ hiện đang giữ số dư trên mạng Bitcoin.

Số lượng người nắm giữ Bitcoin đang tăng lên trong thị trường gấu. Hơn 42 triệu địa chỉ hiện đang nắm giữ BTC, nhiều hơn 4,5 triệu địa chỉ so với một năm trước.

Địa chỉ Bitcoin có số dư so với giá. Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, địa chỉ không nhất thiết là của người dùng mới. Một người có thể sử dụng nhiều địa chỉ (ví dụ: mục đích bảo mật), trong khi nhiều người cũng có thể sử dụng một địa chỉ (ví dụ: sàn giao dịch tiền điện tử).

Tỷ lệ địa chỉ hoạt động trên tổng địa chỉ có số dư Bitcoin chỉ là 2,36% trong tuần này – giảm từ 12% vào năm 2013.

Về mặt tuyệt đối, các địa chỉ hoạt động hàng ngày đạt đỉnh vào năm 2021 và kể từ đó dao động trong khoảng 1 triệu.

Phân phối nguồn cung của Bitcoin

Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy mức độ tập trung quyền sở hữu của Bitcoin hiện là 89,6% trong tay nhà đầu tư bán lẻ.

Về các loại nhà đầu tư, dữ liệu cho thấy “Hodlers” – địa chỉ đã giữ tiền của họ hơn 1 năm – là phổ biến nhất, với số lượng 29,78 triệu. “Cruisers” (địa chỉ từ 1-12 tháng) ở mức 14,85 triệu, trong khi 2,33 triệu địa chỉ còn lại là “Traders” (1 tháng trở xuống).

Trong dài hạn, các Hodler dường như liên tục tăng và tích lũy một phần lớn hơn nguồn cung, trong khi các nhà giao dịch thường đạt đỉnh và đáy theo chu kỳ giá của Bitcoin.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN