BendDAO đề xuất lập quỹ đầu tư kho bạc 80 triệu USD

BendDAO đang tìm kiếm sự chấp thuận của cộng đồng để bán 1 tỷ token, từ đó lập thành một kho bạc phụ cho tổ chức.

BendDAO đề xuất lập quỹ đầu tư kho bạc 80 triệu USD

Vào chiều ngày 19/09, nền tảng cho vay NFT BendDAO đã đệ trình đề xuất lập quỹ đầu tư tài sản phi hoạt động trị giá 80 triệu USD.

Động thái trên là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa kho bạc DAO. Nếu được cộng đồng thông qua, quỹ sẽ hoạt động như một kho bạc phụ của tổ chức và trích ít nhất 50% số tiền đầu tư vào các tài sản phi hoạt động, tức những tài sản không tham gia vào hoạt động sản xuất/kinh doanh của doanh nghiệp. 

Theo đó, BendDAO đề xuất bán 1 tỷ token, chiếm 10% tổng cung BEND. Nền tảng cho vay NFT có kế hoạch sử dụng Ethereum (ETH) làm tiền tệ tài trợ, với khoản đầu tư tối thiểu 100 ETH cho mỗi cổ phiếu để đạt được mức định giá sau tiền là 80 triệu USD cho quỹ.

Trong số 1 tỷ token, 60% được phân bổ cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Còn lại được chia đều cho nhà đầu tư từ DAO và các dự án NFT blue-chip. Mỗi VC, NFT hoặc nhà đầu tư cá nhân chỉ được phép sở hữu tối đa 2% token đang được quỹ mở bán.

Hiện BendDAO đang xem xét hai lựa chọn phân phối token cho nhà đầu tư:

1/ Không yêu cầu vesting nhưng DAO sẽ gửi một lượng ETH tương đương được tạo ra từ việc bán token vào pool thanh khoản ETH của mình để staking sinh lợi nhuận.

2/ Yêu cầu vesting 6 tháng và mở khóa dần trong vòng 2,5 năm.

BendDAO dự định sử dụng tối thiểu 50% quỹ để đầu tư vào các tài sản phi hoạt động. DAO sẽ tạo ra một ví đa chữ ký 4/7 cho kho bạc phụ, bao gồm 3 thành viên cộng đồng, 2 đại diện VC, 1 người từ dự án blue-chip và 1 thành viên chủ chốt của BendDAO.

Đối với BendDAO, kho bạc phụ là điều cấp thiết do những khó khăn gần đây mà dự án đang đối mặt giữa bối cảnh suy thoái của thị trường NFT tổng thể. Một số nhà giao dịch đi vay đã lâm vào tình trạng vỡ nợ do lãi suất vay tăng đột biến, thanh khoản èo uột và giá sàn NFT cũng liên tục lập đáy. Từ đó, làm dấy lên nhiều quan ngại về nguy cơ thanh lý hàng loạt trên BendDAO, như Coin68 đã luận giải ở bài viết trước. Song mới đây, dự án đã mở bỏ phiếu thay đổi chỉ số thanh lý nhằm thoát khỏi bóng ma thanh khoản vào ngày 22/08

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: