Bill Gates cho rằng Web3, Metaverse sẽ không thể có tính cách mạng như AI

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của ông về lĩnh vực Web3, Metaverse và trí tuệ nhân tạo (AI).

Bill Gates cho rằng Web3, Metaverse sẽ không thể có tính cách mạng như AI

Tỷ phú Bill Gates cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ có tiềm năng trở thành cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo cao hơn nhiều so với Web3 hay Metaverse.

Theo đó, trong buổi hỏi đáp AMA trên mạng xã hội Reddit vào ngày 12/01, ông Bill Gates đã trả lời rất nhiều câu hỏi của cộng đồng người theo dõi về những phát triển công nghệ mới nhất trong thời gian qua, xem thử chúng có thể so sánh được với những tiến bộ nền móng mà Internet đã mạng lại trong những năm 1990 – 2000 không.

Khi được hỏi dựa trên đánh giá của bản thân, Bill Gates cảm thấy công nghệ nào ở thời điểm hiện tại có thể vươn đến tiềm năng như vậy, nhà sáng lập Microsoft đáp:

“AI là thứ nên chú ý đến. Tôi không nghĩ Web3 hay Metaverse đáng để kỳ vọng như vậy, nhưng AI thì lại có tính cách mạng cao.”

Quan điểm của ông Gates chắc hẳn đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự xuất hiện của ChatGPT, bộ công cụ soạn thảo văn bản bằng trí tuệ nhân tạo, mới được ra mắt vào cuối năm 2022 và đã “làm mưa làm gió” trong giới công nghệ suốt thời gian qua.

Ngoài ra, ông Gates cũng đặt niềm tin vào những công nghệ trong y tế và theo dõi sức khỏe, ví dụ như cảnh báo cho phụ nữ đang mang thai hay những giải pháp giải quyết nạn suy dinh dưỡng hay thiếu máu.

Tuy nhiên, tập đoàn Microsoft mới đây lại tuyên bố đang dần ứng dụng metaverse nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hồi giữa năm 2022, ông Bill Gates cũng từng một lần bình luận về lĩnh vực tiền mã hóa, cụ thể là NFT. Khi ấy nhà sáng lập Microsoft nói rằng các dự án NFT chỉ đang vin vào “lý thuyết kẻ ngốc hơn”, cho rằng hoạt động đầu tư NFT không mang lại giá trị gì ngoài việc hy vọng người đến sau sẽ bỏ tiền mua ở mức giá cao hơn.

Dù tuyên bố không đầu tư vào Bitcoin hay tiền mã hóa, song quan điểm của Bill Gates đối với lĩnh vực này theo thời gian đã có sự cải thiện tích cực hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: