Bill Gates: “Tiền điện tử 100% dựa trên lý thuyết kẻ ngốc hơn”

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, nói rằng tiền điện tử là một loại tài sản 100% dựa trên Thuyết kẻ ngốc hơn.

Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã nói về tiền điện tử và các NFT tại sự kiện Techcrunch Sessions: Climate 2022 năm nay vào thứ Ba.

Đề cập đến NFTs của Bored Ape, Gates mỉa mai: “Rõ ràng, những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ sẽ cải thiện thế giới vô cùng. Thật là không thể tin được ”.

Ông ấy mô tả tiền điện tử như:

Một loại tài sản 100% dựa trên một số loại Lý thuyết kẻ ngu ngốc hơn, mong đợi ai đó sẽ trả nhiều tiền hơn tôi.

Lý thuyết kẻ ngốc hơn cho rằng sẽ luôn có một kẻ ngu ngốc hơn trên thị trường sẵn sàng trả giá cao hơn giá bạn mua. Tuy nhiên, cuối cùng, khi không còn ai sẵn sàng trả giá cao hơn, giá tài sản có thể giảm mạnh, khiến các nhà đầu tư nắm giữ các khoản đầu tư vô giá trị.

Gates nhấn mạnh rằng ông sẽ không tham gia vào bất kỳ tài sản nào mà “nó là ẩn danh để bạn tránh bị đánh thuế hoặc bất kỳ loại quy định nào của chính phủ“. Ông nhấn mạnh:

Tôi không tham gia vào việc đó. Tôi không long hay short bất kỳ điều gì trong số đó.

Tỷ phú cũng tuyên bố rằng các ngân hàng kỹ thuật số mà ông hỗ trợ thông qua các quỹ từ thiện của mình “hiệu quả hơn hàng trăm lần” so với tiền điện tử.

Người đồng sáng lập Microsoft từ lâu đã là người chỉ trích tiền điện tử và bitcoin. Vào tháng 5, ông ấy nói trong một Reddit AMA rằng ông không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị” tỷ phú giải thích“Giá trị của tiền điện tử chỉ là thứ mà người này trả tiền cho người khác, vì vậy không có lợi ích nào cho xã hội như các khoản đầu tư khác”.