Binance bí mật chuyển 400 triệu USD sang công ty của CZ

Binance đã âm thầm chuyển một khoản tiền mặt khổng lồ sang một công ty thương mại có liên quan đến Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Binance bí mật chuyển 400 triệu USD sang công ty của CZ

Theo Reuters, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bí mật chuyển hơn 400 triệu USD cho một công ty do Giám đốc điều hành Changpeng Zhao quản lý.

Hãng tin cho biết, vào quý I/2021, Binance đã truy cập vào tài khoản BAM Trading (tổ chức điều hành Binance.US) tại Ngân hàng Silvergate và chuyển tiền sang Merit Peak, công ty thương mại đang bị SEC điều tra về mối quan hệ với Binance. Theo đó, giao dịch này đã nhen nhóm từ cuối năm 2020.

Reuters cũng phát hiện ra đoạn văn bản cho thấy cựu CEO Catherine Coley thắc mắc về giao dịch này ở thời điểm đó và gọi chúng là bất thường. Song Coley đã rời khỏi Binance.US vào tháng 04/2021. 

Tuy nhiên, Reuters hiện vẫn chưa thể xác định được liệu số tiền kia có thuộc về khách hàng Mỹ hay không cũng như lý do thật sự của hành động này. Giám đốc điều hành Binance.US hiện thời khẳng định không biết gì về sự việc và tỏ ra quan ngại.

Trong một tuyên bố, đại diện Binance.US – Kimberly Soward đã bác bỏ thông tin chuyển tiền, song lại từ chối giải thích về giao dịch.

Mới đây, tài khoản twitter của Binance.US đã đăng tải một thông báo dài, khẳng định “chỉ nhân viên Binance.US mới được phép truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình” và phủ nhận mối quan hệ với Merit Peak kể từ năm 2021. Song dòng tweet dường như không đề cập gì đến cáo buộc từ Reuters. 

Như Coin68 đã thông tin, SEC đã bắt đầu điều tra mối quan hệ giữa Binance.US cùng với hai công ty Sigma Chain AG và Merit Peak từ tháng 02/2022. Theo đó, SEC nghi ngờ các tổ chức này đang cấu kết thao túng, gây biến động giá, làm tổn hại đến nhà đầu tư bán lẻ. 

Hôm qua, Binance cho biết sẵn sàng nộp phạt để hòa giải các cuộc điều tra đang được cơ quan liên bang Mỹ thực hiện.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: